ไมค์ อิบาร์รา รองประธาน Xbox และแผนกเกมของ Windows ได้เปิดเผยว่า Project Scorpio เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ของไมโครซอฟต์ ถูกออกแบบมาเพื่อดึงนักพัฒนาเกมกลับมา และเพื่อช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับทีมพัฒนาเกมเหมือนที่เกิดขึ้นในช่วง Xbox 360 ครับ

“ทีมของเราย้อนมองกลับไปที่ทีมพัฒนาเกมและทีมพัฒนาเกมที่เรามี สำหรับ Xbox 360 เราเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักพัฒนาเกม แต่สำหรับ Xbox One เราเสียพวกเขาไปในกรอบเวลาสองปี ดังนั้นเราจึงมาคิดกันว่าเราจะดึงพวกเขากลับมาได้ยังไง”

“เราต้องการเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดรันบนเครื่องของเรา และมีเครื่องมือ เดฟคิท และลูกศรที่นำพานักพัฒนาเกมกลับมาหาเรา ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเราในขณะที่เรากำลังสร้างผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมา”

อิบาร์ราเสริมว่าไมโครซอฟต์ต้องการสร้างความมั่นใจว่านักพัฒนาเกมจะมีชุดเครื่องมือที่ทำให้พวกเขาสร้างเกมเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของพวกเขาออกมาได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมไมโครซอฟต์ถึงตัดสินปล่อยเครื่อง Xbox One เวอร์ชั่นที่ทรงพลังกว่าออกมา

นอกจากนี้ อิบาร์รายังบอกว่าไมโครซอฟต์ได้รับอิทธิพลมาจากอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ “เมื่อคุณคิดถึงโทรศัพท์มือถือ ผู้บริโภคซื้อโทรศัพท์บ่อยกว่าที่เราเคยเห็นมา พวกเขาคาดหวังว่าจะไม่ต้องรอเทคโนโลยีใหม่ๆ นานเกินไป และพวกเขาคาดหวังว่าเนื้อหาของพวกเขาจะถูกโอนไปยังอุปกรณ์เหล่านั้นเช่นกัน และเมื่อคุณเห็นคนซื้อมือถือ พวกเขาก็แค่ดาวน์โหลดแอปและใช้มันต่อได้เลย เหมือนกับทีวี 4K ของที่ขายดีที่สุดเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ผู้คนคาดหวังเทคโนโลยีใหม่ๆ มากว่าที่เราเคยเห็นมา”

แต่อิบาร์รายังยอมรับว่าเรื่องนี้ยังมีความเสี่ยงครับ ต้องมาลุ้นกันว่า Project Scorpio ที่พวกเขาภูมิใจนำเสนอมากจะประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังไว้รึเปล่า

Comments