ในปีนี้ Naughty Dog จะปล่อยเกมภาคแยกของ Uncharted 4 ออกมาให้หายคิดถึงกันครับ ภายใต้ชื่อ Uncharted: The Lost Legacy แต่เกมไม่ได้ติดตามเรื่องราวของนาธาน เดรก อีกต่อไปแล้ว เกมจะเป็นเรื่องราวของตัวละครหน้าเก่าอย่างโคลอี้ เฟรเซอร์ และนาดีน รอส แทน ซึ่งจากคำบอกเล่าของมือเขียนบท จอช เชอร์ บอกว่ามันจะเป็นอะไรที่พิเศษกว่าเกมสแตนด์อโลนที่พวกเขาเคยทำมาก่อนหน้านี้

“เรามีโอกาสพิเศษที่จะได้ทำสิ่งที่เป็นสแตนด์อโลนอย่างแท้จริง ไม่เหมือน Left Behind ที่เป็นเหมือนเรื่องราวที่ขาดหายไปของ The Last of Us นี่เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้อย่างอิสระขณะที่ยังคงอยู่ในจักรวาลเดิมกับตัวละครเดิม และสำรวจความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับพวกเขา”

ผู้กำกับเกม เคิร์ต มาร์เจอนาว กล่าวเสริม “เราเคยพยายามทำให้มันเล็กเข้าไว้ พอเราเริ่มคิดเนื้อเรื่อง มันก็เป็นที่ชัดเจนว่าด้วยตัวละครใหม่และเกมประเภท Uncharted แบบนี้ มันต้องใหญ่เท่านั้น ด้วยเกมเพลย์ที่เราอยากสำรวจ มันเหมือนจำเป็นต้องใช้ห้องในการหายใจมากขึ้น”

นอกจากนี้ Naughty Dog ยังบอกว่าพวกเขาเคยไตร่ตรองว่าจะทำ Uncharted 5 แต่คนส่วนใหญ่ในทีมกำลังมีสมาธิกับการพัฒนา The Last of Us Part II ทำให้พวกเขามองหาไอเดียที่สามารถพัฒนาได้ภายในเวลาหนึ่งปีแทน ซึ่งก็คือ Uncharted: The Lost Legacy นั่นเองครับ

Uncharted: The Lost Legacy เป็นเกมสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 นาน 6-12 เดือน มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหางาของพระพิฆเนศวร โดยมีคู่หูเป็น นาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4

เกมมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind และมีสภาพแวดล้อมเปิดกว้างกว่า Uncharted 4 วางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments

GSW-News GSW-News