ไม่ได้มีแค่ คริส และแคลร์ เรดฟิลด์ ที่ถูกเปลี่ยนโฉมในเกม Resident Evil 2 ฉบับสร้างใหม่ครับ เพราะตัวละครสาวพราวเสน่ห์อย่าง เอเด้ หว่อง ก็ถูกทีมพัฒนาปรับรูปลักษณ์ให้เธอซะใหม่ ตามที่เราได้เห็นเธอครั้งแรกในตัวอย่างเกมเพลย์ของงาน E3 ที่ผ่านมา

แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ล่าสุดผู้กำกับเกม คาซุโนริ คาโดอิ เลยออกมาให้เหตุผลถึงเบื้องหลังของการออกแบบใหม่ครั้งนี้กับ Eurogamer ว่า “มันย้อนกลับไปเรื่องเดิม นั่นคือชุดอะไรที่จะดูเป็นธรรมชาติในสภาพแวดล้อมที่สมจริงแบบภาพถ่าย?”

“ผมคิดว่าการเดินไปมาในชุดนั้น (ชุดสีแดง) ในการทำงานเป็นสายลับอาจดูไม่สมจริงและน่าเชื่อถือตามที่เราต้องการในเกมใหม่นี้”

แม้เราจะยังไม่เห็นรายละเอียดชุดแบบชัดเจนมากนัก แต่คาโดอิบอกว่ามันจะไม่ทำให้เหล่าแฟนเกมผิดหวังอย่างแน่นอน “แน่นอนว่าสิ่งที่เราออกแบบไว้ให้เธอเป็นอะไรที่เรายังบอกไม่ได้ แต่มันปลอดภัยที่จะบอกว่าเราจะไม่ทรยศความคาดหวังของพวกคุณ”

จะสังเกตุได้ว่าชุดในเกมฉบับสร้างใหม่นี้มีความคล้ายคลึงกับภาพงานออกแบบจากเกมต้นฉบับที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ครับ แล้วคุณล่ะชอบการเปลี่ยนแปลงนี้รึเปล่า?

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอด ว่าด้วยเหตุการณ์ไวรัสร้ายแรงเข้ากลืนกินผู้คนของเมืองแรคคูนซิตี้ในปี 1998 จนทำให้เกิดความวุ่นวายจากซอมบี้ออกอาละวาดกินเนื้อคนที่รอดชีวิต มีกำหนดวางจำหน่าย 25 มกราคมปีหน้าบน PS4, Xbox One และ PC

Comments