News

เป็นธรรมดาของหนังที่จะมีฉากถูกตัดออกไประหว่างการตัดต่อครับ และ Warcraft: The Beginning ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ผู้กำกับ ดันแคน โจนส์ บอกว่าหนังถูกตัดไปประมาณ 40 นาที พร้อมกับเปิดเผยบางฉากออกมาให้ทราบกัน

ในวิดีโอบนช่อง TradeChat โจนส์บอกว่าที่ถูกตัดไปมีฉากของ กาโรน่า ที่จะทำให้ผู้ชมรู้จักเธอได้ดีกว่าเดิม ซึ่งผู้สัมภาษณ์ยังจุดประเด็นขึ้นว่าในเกม World of Warcraft กาโรน่าเป็นครึ่งแดรไนน์ครึ่งอ็อค แต่ในหนังเธอกลับเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งอ็อค ซึ่งโจนส์แย้งว่า “หนังของเราคือ Warcraft ไม่ใช่ World of Warcraft” พร้อมเสริมว่าเกม Warcraft เกมแรกนั้นโฟกัสไปที่อ็อคและมนุษย์โดยเฉพาะ

เขากล่าวต่อว่านั่นเป็นที่จุดสำคัญที่ทำให้กาโรน่าถูกมองว่าเป็น “บทบาทศูนย์กลาง” ของเรื่อง “สิ่งที่ทำให้มันมีเหตุมีผลสำหรับเราคือเธอเป็นคนแปลกแยกทั้งสองวัฒนธรรมนั้น เธอพยายามหาบ้านในทั้งสองดินแดน”

แต่เราจะได้เห็นฉากของกาโรน่าที่ถูกตัดไปในหนังเวอร์ชั่นพิเศษ “เอาจริงๆ นะ มันไม่ได้อยู่ในภาคต่อ” เขาตอบหลังถูกถามว่าภาคต่อไปจะมีการเล่าปูมหลังของกาโรน่าไหม “มันอยู่ใน extended edition”

นอกจากนี้โจนส์ยังบอกว่า Warcraft ฉบับฉายโรงนั้นมีสิ่งที่ทำให้คนดูเข้าใจบางอย่างในตัวของกาโรน่าด้วย แค่ลองสังเกตดีๆ “ถ้าคุณเข้าไปดูหนังอีกครั้งและลองเอาทุกการกระทำและทุกคำพูดของเธอมาคิด คุณอาจจะนึกออก”

หนังยังมีสิ่งที่ถูกตัดออกไปอีก คือเพลงบรรเลงที่เป็น Easter egg ของ Moon และ Source Code หนังที่โจนส์เป็นคนกำกับ “ถ้าคุณรู้จัก Moon หรือ Source Code มีชายที่เจ๋งและมีความสามารถมากๆ ชื่อ เชสนีย์ ฮอว์ค เขาเป็นคนเขียนเพลง ‘I Am The One And Only’ ที่ดังระเบิดในสหราชอาณาจักร ผมใช้เพลงนี้เป็นเสียงนาฬิกาปลุกใน Moon และเสียงริงโทนใน Source Code และผมให้เขาทำเวอร์ชั่นเพลงบรรเลงเพื่อใช้ใน Warcraft ด้วย”

สุดท้าย โจนส์เปิดเผยบนทวิตเตอร์ว่าฉาก “troll raid” ก็ถูกตัดออกไปเช่นกัน “มันแพงเกินไปที่จะทำ และไม่เกี่ยวข้องพอกับเนื้อเนื้อโดยตรง จึงถูกตัดไปตั้งแต่ต้น”

อย่างไรก็ดีหนังเวอร์ชั่น extended edition จะเกิดขึ้นได้ก็ขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับครับ หนังใช้ทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดตัวในตลาดโลก 31.6 ล้านเหรียญ และจะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 10 มิถุนายนนี้

Comments

GSW-News GSW-News