news

Watch Dogs 2 เกมแฮกเกอร์ของ Ubisoft ได้ผ่านคณะกรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิงหรือ ESRB ในอเมริกาเหนือเรียบร้อยแล้วครับ ผลคือเกมได้รับเรต M สำหรับผู้เล่นอายุ 17 ปีขึ้นไป มีทั้งเลือด ความรุนแรง คนเปลือยกาย เรื่องทางเพศ คำหยาบ และการใช้ยาเสพติด

ส่วนด้านล่างเป็นรายละเอียดฉบับเติมที่ ESRB ลงไว้บนเว็บไซต์เพื่อบอกว่าผู้เล่นจะได้พบเจออะไรในเกมบ้าง มีสปอลย์อยู่เล็กน้อยแต่ไม่สำคัญอะไรมากครับ

นี่เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ชาย (มาร์คัส ฮอลโลเวย์) ผู้เข้าร่วมกับกลุ่มแฮกเกอร์ที่มีความตั้งใจจะเปิดเผยการทุจริตในพื้นที่อ่าวซานฟรานซิสโก ขณะที่ผู้เล่นออกสำรวจสภาพแวดล้อมแบบโลกเปิด พวกเขาสามารถทำภารกิจให้สำเร็จ โต้ตอบกับตัวละคร และมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับอาชญากรและแก๊งคู่แข่ง

ผู้เล่นจะได้ใช้ปืนกล ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิลจู่โจม และระเบิดเพื่อฆ่าศัตรู/พลเรือน ซึ่งการฆ่าพลเรือนอาจส่งผลต่อระบบพัฒนาตัวละคร การยิงต่อสู้มักจะมาพร้อมกับการยิงปืนที่สมจริง การระเบิดขนาดใหญ่ และเอ็ฟเฟคเลือกระจาย บางฉากบางตอนประกอบไปด้วยการกระทำที่รุนแรง เช่น ชายคนหนึ่งมีเลือดออกและกำลังจะตายจากการถูกแทง และชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ยิงตาย

เกมประกอบไปด้วยเนื้อหาทางเพศ เช่น ชายคนหนึ่งกำลังขายสื่อลามกอนาจารเด็กผ่านโทรศัพท์ (ไม่มีภาพไม่มีการกระทำทางเพศหรือเปลือกายให้เห็น) คลับที่มีนักเต้นรูดเสาและหญิงเปลือยกายท่อนบน ชายและหญิงเปลือยเต็มตัว (เช่น สาวบอดี้เพ้นท์ และผู้ชายยืนกับผู้หญิงกลางแจ้ง) ระหว่างเกม ตัวละครจะมีการสูบกัญชาและฉีดยาเสพติดเข้าร่างกาย จะมีอยู่หนึ่งฉากที่หน้าจอของผู้เล่นจะบิดเบี้ยวและพร่าเลือนหลังกินเห็ดที่ปลูกด้วยกรด มีคำว่า  “fuck,” “shit” และ “assshole” ในบทสนทนา

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด ผู้เล่นรับบทเป็น มาร์คัส ฮอลโลเวย์ แฮกเกอร์หนุ่มจากกลุ่ม Dedsec ที่ได้จัดตั้งทีมจากเหล่าแฮกเกอร์หัวกะทิ ออกทำภารกิจขัดขวางแผนการกุมอำนาจของดูฌอน เนเม็ค ซีทีโอของบริษัท Blume เพื่อมอบอำนาจคืนให้แก่ประชาชน

วางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News
แบ่งปัน