News

Jonathan Morin ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เกม Watch Dogs ได้ให้สัมภาษณ์กับ GamesTM ไม่นานไม่นี้ว่า Watch Dogs 2 จำเป็นต้อง “ดึงดูดความสนใจแฟนเกมด้วยวิธีใหม่” ที่ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะทำออกมาจริงๆ

Morin ได้บอกว่าถึงแม้  Watch Dogs 2 จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การให้ผู้เล่นนั้นสร้างเรื่องราวของตัวเองผ่านฟีเจอร์ที่มีในเกมอย่าง Profiler ที่เป็นเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ซึ่งสามารถแสดงประวัติของบุคคลนั้นๆออกมา

“เราอยากให้ผู้เล่นนั้นเปิดใจไปกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่จำกัดแนวคิดเดิมๆ” Morin เสริม “ผู้เล่นรักไอเดียของผู้เล่นคนอื่นๆในโลกที่พวกเขาสร้างขึ้นในเกม และมันทำให้เรารู้ว่ามีอะไรเยอะแยะมากมายที่โลกออนไลน์สามารถทำได้”

Morin และเพื่อนในทีมกำลังพิจารณาลูกเล่นต่างๆที่จะมีในภาคต่อไปรวมถึงการตัดบางอย่างที่เคยมีในภาคแรกออกด้วย ซึ่งมันเป็นการมุ่งเป้าไปในทิศทางใหม่ ไม่ใช่การนำภาคแรกมาปรับปรุงแก้ไข

“ผมเคยไม่คิดเลยนะว่า Watch Dogs มันจะออกมาสมบูรณ์แบบและมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง” Morin อธิบาย “แต่คุณจะไม่เห็นข้อผิดพลาดตอนซื้อเกมไปหรอก เราส่งมอบเกมให้ผู้เล่นในเวลาอันสมควรแล้ว”

“ลองคิดว่าคุณเป็นนักพัฒนาสิ พอเกมออกไปแล้ว ทิ้ง 5 ปีพัฒนาเกมไว้ข้างหลัง ใช้เวลาไปกับวันหยุดพักผ่อนและปล่อยให้แฟนเกมเล่นเกมของคุณไป หลายๆอย่างจะกลายเป็นชัดเจนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาจะช่วยให้คุณวาดภาพสิ่งที่คุณจะทำต่อไป ซึ่งผมคิดว่ามันน่าสนใจจริงๆ”

ถึงแม้ในบทสัมภาษณ์ครั้งนี้ Morin จะไม่ได้เอ่ยปากออกมาว่าเราจะได้เห็น Watch Dogs 2 ก็ตาม แต่เมื่อย้อนไปปีที่แล้วเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Eurogamer ว่าภาคต่อไปนั้นใช้ระยะเวลาของการพัฒนาที่ไม่แน่นอน

และเมื่อเดือนกรกฎาที่ผ่านมา ประธาน Ubisoft Yves Guillemot ได้เปิดเผยว่า Watch Dogs ถูกขายไปมากกว่า 8 ล้านชุดทั่วโลกและทำให้ตัวเกมนั้นถูกพิจารณาให้ขึ้นเป็นเกมสำคัญของบริษัทในอนาคต

สำหรับอนาคตของเกม Watch dogs จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป หามีความคืบหน้ายังไงทางเราจะนำมาบอกให้ทราบทันทีครับ

Source eurogamer

Untitled-1

GSW-News

GG-News

Comments