วันนี้เกม Watch Dogs 2 มีอัพเดทใหญ่ขนาด 10 GB ซึ่งนอกเหนือของใหม่ๆ มากมาย เช่น ท่าเต้นใหม่ เสื้อผ้าใหม่ และเนื้อเรื่องใหม่ Ubisoft ยังได้ใส่บางอย่างเข้าไปในตอนจบของเกมอีกด้วย อาจจะไม่มีอะไรหวือหวามากแต่ดูเหมือนมันกำลังบอกเราว่า Watch Dogs 3 จะพาผู้เล่นไปที่ไหนครับ

หลังจากจบคลิปโฆษณาชวนเชื่อของ DedSec ไปแล้ว จู่ๆ ก็มีไฟล์เสียงของการพูดคุยทางโทรศัพท์ปริศนาที่คาดว่าน่าจะมาจาก Blume หรือไม่ก็ CTOS โผล่ขึ้นมา ซึ่งพูดว่า “มันเกินจริงไปมากเท่าไหร่ มันไประดับโลกจริงๆ งั้นรึ มีพวก DedSec ผุดขึ้นทั่วทุกที่ ในตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ ยุโรป และไม่ใช่แค่พวกมัน เราสู้ไม่ได้แม้แต่พวกแฮกทิวิสท์กลุ่มใหม่ เอาล่ะ ติดต่อไปได้เลย” พวกเขาจะติดต่อหาใครอันนี้ยังไม่มีข้อมูล แต่ชื่อของไฟล์เสียงไม่ได้ถูกตั้งไว้มั่วๆ เพราะมันเป็นพิกัดที่เมื่อนำไปใส่ใน Google Map จะพบว่ามันชี้ไปที่เมืองลอนดอน

ถือว่าค่อนข้างสมเหตุสมผลพอสมควรถ้า Watch Dogs 3 จะพาผู้เล่นไปที่ลอนดอนตามที่พิกัดบอกครับ เพราะลอนดอนเป็นเมืองที่มีการตรวจตรามากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเป็นอะไรที่เกมซีรี่ส์นี้ชอบมากอยู่แล้ว เราคงได้รู้กันในวันเปิดตัวเกมที่อาจเป็น E3 2018

*แฮกทิวิสท์เป็นแฮกเกอร์ที่ใช้อินเตอร์เน็ตในการส่งข้อความเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองไปยังบุคคลอื่นๆ

Comments