WD2_SC4_Reveal_254801

หลังจากมีตัวอย่างหลุดออกมา ล่าสุด Ubisoft Montreal ก็ได้ถ่ายทอดสดเปิดตัวเกม Watch Dogs 2 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับเผยรายละเอียดแรกออกมาด้วย

อย่างที่ทราบกันดีกว่าในภาคแรกที่ออกเมื่อปี 2014 นั้นเน้นโลกเปิดที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีการตรวจตราและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งใน Watch Dogs 2 ก็จะยังคงเป็นแบบนั้นแต่บทบาทของการเฝ้าระวังจากทางรัฐจะลดน้อยลง และอัลกอลิทึมการทำนายสำหรับประชาชนพลเมืองนั้นจะมีให้เห็นมากขึ้น อย่างวิธีประสบความสำเร็จในสายธุรกิจ หรือแม้แต่ระบบการดูแลสุขภาพที่รัฐบาลเห็นว่าจำเป็นต่อทุกคน

WD2_SC2_GoldenGate_254799

เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในภาคใหม่ Ubisoft ได้ย้ายจากเมืองลมแรง ชิคาโก ไปเป็นบริเวณอ่าวของเมืองสายหมอก ซานฟรานซิสโก

ตัวเอกคนใหม่มีชื่อว่า มาร์คัส ฮอลโลเวย์ ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาจากโอ๊คแลนด์ ที่รู้เห็นการล้วงข้อมูลและตำรวจที่ใช้ความรุนแรงมามากตั้งแต่เด็ก ในฐานะที่เป็นแฮ็กเกอร์ที่มีพรสวรรค์ เขาเลยพัฒนาทักษะด้วยความสนใจในการสร้างผลกระทบต่อสังคมและสิ่งผิดที่เขาเห็นมาตั้งแต่เด็ก

ในฐานะที่เป็นสมาชิกของกลุ่มแฮ็กเกอร์ DedSec ฮอลโลเวย์จึงได้พบเจอ สนับสนุน และทำงานร่วมกับแฮ็กเกอร์คนอื่นๆ ซึ่งแดนนี่ บีแลนเกอร์ ผู้กำกับเกมให้สัมภาษณ์แก่ GameSpot ว่าทีมสร้างพยายามทำให้เกมภาคนี้เป็นอะไรที่มากกว่าการลุยเดียวของ เอเดน เพียร์ส ในเกมภาคแรก

WD2_SC1_FakeEvidence_254798

ตำแหน่งที่ฮอลโลเวย์อยู่ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้เขาต่างจากเพียร์ส ฮอลโลเวย์ยังแข็งแรงและต่อสู้เก่งกว่า มีความเป็นนักกีฬาและมีทักษะการกวัดแกว่งอาวุธที่สร้างขึ้นเองอย่างลูกบิลเลียดผูกกับเชื่อก

“มาร์คัสเป็นพวกแสดงออกในด้านพฤติกรรมและสไตล์การต่อสู้ของเขาเป็นอย่างมาก เขาให้ความรู้สึกแตกต่างจากเอเดนอย่างสิ้นเชิง” โจนาธาน มอร์ริน ผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์บอก

มาร์คัสยังมีอุปกรณ์เจ๋งๆ อย่าง โดรน และรถบังคับ รวมไปถึงทักษะทางด้านร่างกายที่ทำให้เขาสามารถกระโดดขึ้นกำแพงและกระโดดข้ามตึก แต่ทักษะเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความน่าสนใจเท่านั้น เพราะการแฮ็คของเกม Watch Dogs 2 ยังถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ขณะที่ในภาคแรกเราสามารถเข้าถึงโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องจักรได้อย่างจำกัด ในภาคใหม่นี้ โทรศัพท์ทุกเครื่องและรถทุกคันฮอลโลเวย์สามารถเข้าถึงและควบคุมได้

WD2_SC3_LombardChase_254800

Watch Dogs 2 ยังมีระบบ co-op ที่ผู้เล่นสามารถพบเจอกับเพื่อนอีกคนได้ เพื่อช่วยเหลือกันในการทำภารกิจต่างๆ ของ Dedsec ซึ่งบีแลนเกอร์บอกว่าคุณสามารเล่นเกมแบบโหมด co-op กับเพื่อนได้ตลอดทั้งเกมเลยทีเดียว เดาว่านี่อาจเป็นการนำระบบของ Tom Clancy’s The Division มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในเกมนี้

เกมกำหนดวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC หากใครพลาดการเปิดตัวไปสามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างครับ

Comments