หลายคนที่เล่น The Walking Dead อาจทำเซฟหายไปหรือจำเป็นต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์มการเล่น จนต้องจำใจกลับไปนับหนึ่งใหม่ตั้งแต่ซี่ซั่นแรกเพื่อให้การตัดสินใจที่ทำลงไปในเกมยังเหมือนที่เคยเลือกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเซฟไปเล่นกับเกมภาคสุดท้ายอย่าง The Walking Dead: The Final Season แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ Telltale Games ได้สร้างสิ่งที่เรียกว่า “Story Builder” ที่จะช่วยให้ผู้เล่นเลือกตัวเลือกในเกมแล้วบันทึกเป็นไฟล์เซฟได้อย่างสะดวกสบายแล้วครับ

Story Builder เป็นวีดิโอแบบอินเตอร์แรคทีฟที่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวเลือกสำคัญๆ ในเกมทั้ง 3 ซี่ซั่น จากนั้นลงชื่อเข้าใช้บัญชีของ Telltale Games เพื่อนำเซฟส่งไปยังตัวเกมของ The Walking Dead: The Final Season ทั้งบน PC, PS 4 และ Xbox One ได้เลยทันที นอกจากเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นที่อยากได้เนื้อเรื่องเดิมของตัวเองกลับมาแล้ว ยังเป็นประโยชน์แต่คนที่ต้องการเปลี่ยนตัวเลือกระหว่างทางด้วย

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถอัพโหลดเซฟที่มีอยู่แล้วไปใช้กับเกม The Walking Dead: The Final Season ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่มีข้อจำกัดว่าเซฟต้องมาจากตัวเกม The Walking Dead: The Telltale Series Collection หรือ The Walking Dead: A New Frontier เท่านั้น (อัพโหลดเซฟจากซีซั่น 1 หรือ 2 เพียวๆ ไม่ได้) รวมไปถึงเซฟของ Xbox และ PlayStation ก็ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้เช่นกัน แต่แพลตฟอร์มคอนโซลทั้งสองสามารถใช้เซฟที่มาจาก PC, iOS และ Andriod ได้ครับ

เข้าใช้ The Walking Dead Story Builder ได้ ที่นี่

The Walking Dead: The Final Season วางจำหน่ายในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ บน PS4, Xbox One และ PC

Comments