งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราครับ ฌอน เอสเคย์ก นักพัฒนาเกมที่ทำงานกับ Naughty Dog มายาวนานถึง 7 ปี ออกมาประกาศว่าเขาได้ลาออกจากบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากฝากผลงานล่าสุดอย่าง Uncharted: The Lost Legacy ไว้ในฐานะผู้กำกับเกม

ยังไม่มีการยืนยันว่าเขาย้ายไปไหน แต่เอสเคย์กได้โพสโลโก้ Avengers บนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับแคปชั่นว่า “แด่การผจญภัยครั้งใหม่ จัดไป! ปี 2018” จึงทำให้เชื่อได้ว่าเขาได้ย้ายไปทำงานกับ Crystal Dynamics ที่กำลังพัฒนาเกม Avengers ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีการเปิดตัวในปีนี้ครับ

เอสเคย์กเข้าทำงานกับ Naughty Dog ในช่วงที่เกม The Last of Us เพิ่มเริ่มพัฒนา เขามีส่วนร่วมในการพัฒนาตัวเสริม Left Behind ก่อนที่จะหันไปทำงานกับ Uncharted 4 และกลายเป็นผู้กำกับเกมภาคแยก The Lost Legacy ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2017

ส่วนเกม Avengers ของ Crystal Dynamics ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามานัก มีเพียงคำบอกเล่ากว้างๆ ว่า “โปรเจ็ค The Avengers ได้รับการออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทั่วโลก และจะเต็มไปด้วยตัวละคร สภาพแวดล้อม และช่วงเวลาอันน่าจดจำ ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของแฟรนไชส์มาเป็นเวลานาน เกมจะมีเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหนมาก่อน มันจะเป็นการนำเสนอจักรวาลที่ชาวเกมสามารถเพลิดเพลินไปกับมันได้ในอีกหลายปีที่กำลังจะมาถึง”

Comments