สำหรับใครที่คาดหวังให้เกมภาคแยก Uncharted: The Lost Legacy มีโทนเดียวกับเกม 4 ภาคหลัก อาจผิดหวังกันไปครับ เพราะล่าสุด ผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ ฌอน เอสเคย์ก ได้บอกกับ Official PlayStation Magazine UK ว่า “โดยรวมมันจะแตกต่างกัน แต่ยังเป็นโลกใบเดิมของ Uncharted “

“อินเดียเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ประเทศนี้มีทั้งวัดที่ซุกซ่อนอยู่ และเทพแปลกๆ ที่เราสามารถหยิบมันมาเล่นได้ มันจึงเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบมากสำหรับ Uncharted: The Lost Legacy”

ในด้านของเกมเพลย์ ผู้กำกับเกม เคิร์ต มาร์กีแนว ก็บอกว่ามันจะมีบางอย่างที่แตกต่างจาก Uncharted 4 ครับ “ผมจะบอกว่าครั้งนี้เรากำลังขยายให้มันกว้างขึ้นอีกนิด ผมไม่อยากให้มันมากเกินไป แต่มันเป็นสิ่งที่เราตื่นเต้นในด้านการเล่น ฉากหลังที่เป็นเมือง และชนบท ประสบการณ์ที่เข้มข้นและเปิดกว้างมากขึ้น”

Uncharted: The Lost Legacy เป็นเนื้อเรื่องเสริมแบบสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ เกมเป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหาสมบัติที่ชื่อว่า “งาของพระพิฆเนศวร” โดยมีนาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4 เป็นคู่หู

เกมมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind สภาพแวดล้อมจะมีความเปิดกว้างกว่า Uncharted 4 มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments