ถึงแม้ Uncharted: The Lost Legacy จะเป็นเกมภาคแยกที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับเกมภาคอื่นๆ แต่พระเอกตลอดกาลอย่าง นาธาน เดรก จะไม่ปรากฎตัวในเกมนี้ครับ ตามการยืนยันของทีมผู้พัฒนา Naughty Dog

มือเขียนบท จอช เชอร์ บอกกับ PlayStation Blog ว่า “เราสนุกกับไอเดียจำนวนหนึ่งที่มีเนทเป็นตัวละครรอง แต่เรารู้สึกว่ามันไม่จำเป็นเพราะเราต้องเชื่อมโยงมันทั้งหมดเข้ากับ Uncharted 4” ผู้กำกับเกม เคิร์ต มาร์เจอนาว กล่าวเสริม “เราจะไม่แตะต้อง นาธาน เดรก ในเกมนี้เลย”

สำหรับใครที่ยังคิดถึงเดรก เชอร์บอกว่า “คุณจะคิดว่าเดรกนั่งอยู่บนเก้าอี้และกำลังเล่น Crash Bandicoot ขณะที่โคลอี้และนาดีนออกไปเที่ยวเตร่ก็ได้นะ อ้อใช่ครับ Crash Bandicoot ฉบับรีมาสเตอร์”

Uncharted: The Lost Legacy เป็นเนื้อเรื่องเสริมแบบสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 นาน 6-12 เดือน มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหางาของพระพิฆเนศวร โดยมีคู่หูเป็น นาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4

เกมจะมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind และมีสภาพแวดล้อมเปิดกว้างกว่า Uncharted 4 วางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments

GSW-News GSW-News