เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว Naughty Dog ได้เซอร์ไพรส์แฟนเกม Uncharted ด้วยการเปิดตัวเกมภาคแยก Uncharted: The Lost Legacy ออกมา ซึ่งถึงแม้จะเป็นข่าวดี แต่ดูเหมือนก็มีข่าวร้ายแฝงอยู่ด้วยครับ เพราะนี่อาจเป็นเกมภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ Uncharted

อีวาน แวลส์ ประธานร่วมของ Naughty Dog เปิดเผยกับ Game Informer ว่า “ผมว่ามีแนวโน้มที่ Naughty Dog จะไม่ทำเกม Uncharted หลังเกมภาคนี้อีก แต่มันก็ยังมีความเป็นไปได้ แต่เพราะเรามี The Last of Us Part II อยู่ในแผนแล้ว และมีเรื่องอื่นๆ ที่เราอยากสำรวจ มันคงเป็นเรื่องยากที่จะทำ แต่ถ้าเรามีสองทีม สามทีม แน่นอนว่าเราคงทำมันต่อไปได้ เรารักแฟรนไชส์นี้มาก แต่สตูดิโอมีทรัพยากรจำกัดและไอเดียอื่นๆ อีกมาก ความเป็นไปได้มันจึงต่ำ”

Uncharted: The Lost Legacy เป็นเนื้อเรื่องเสริมแบบสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหาสมบัติที่ชื่อว่า “งาของพระพิฆเนศวร” โดยมีคู่หูเป็น นาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4

เกมมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind และสภาพแวดล้อมจะมีความเปิดกว้างกว่า Uncharted 4 ด้วย กำหนดวางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments

GSW-News GSW-News