ก่อนหน้านี้เรารู้ว่าเกมภาคแยก Uncharted: The Lost Legacy เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 ซึ่งมีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหาสมบัติที่ชื่อว่างาของพระพิฆเนศวร และเธอมีคู่หูเป็น นาดีน รอส ตัวร้ายจากเกมภาค 4 โดยเกมจะมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind และจะมีฉากที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในแฟรนไชส์ Uncharted ด้วย

ล่าสุด Game Informer ได้เผยข้อมูลออกมาให้เรารู้จักเกมมากขึ้นครับ เริ่มต้นด้วยการบอบกว่าเนื้อเรื่องของเกมจะห่างจาก Uncharted 4 นาน 6 เดือน และตัวร้ายที่ผู้เล่นต้องต่อกรด้วยก็คือ อาเซฟ(Asav) ผู้นำกบฏที่เคยทำงานกับรัฐบาลแต่ภายหลังได้หันมาตามล่าสมบัติแทน ซึ่งเหตุผลที่เฟรเซอร์ว่าจ้างรอสมาทำงานด้วย เป็นเพราะเธอเคยเกี่ยวข้องกับอาเซฟมาก่อนนั่นเอง

ผู้อำนวนการสร้างด้านความคิดสร้างสรรค์ ฌอน เอสเคก บอกว่าเอเซฟเคยทำงานช่วยเหลือรัฐบาลมาก่อน แต่รัฐบาลกลับทอดทิ้งเขา ทำให้เขาผันตัวมาเป็นกบฏที่พยายามก่อสงครามและหากินจากมัน

นอกจากโหนเชือกและแก้ปริศนาแล้ว The Lost Legacy จะมีระบบการเล่นที่เน้นลอบเร้นมากขึ้น(เช่น ใช้ปืนเก็บเสียงได้) มีการสะเดาะกุญแจแบบที่เห็นในตัวอย่างด้านล่าง ส่วนนาดีน รอส ก็เป็นคู่หูที่ดีที่สามารถมาร์คศัตรูเพื่อช่วยในการต่อสู้ และผู้เล่นก็ยังสามารถขับรถจิ๊บผ่านศัตรูไปเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้ได้ด้วย

Naughty Dog บอกว่าพวกเขาเคยพิจารณาให้ แซม และซัลลี่ มีเนื้อเรื่องแยกเป็นของตัวเอง รวมถึงแคสซี่ ลูกของเนธาน เดรก ด้วย แต่ซัลลี่ถูกตัดทิ้งไปเพราะอายุและช่วงเวลาของเขาในกองทัพเรือ ส่วนแคสซี่ก็ถูกตัดทิ้งเพราะอายุ และพวกเขาไม่อยากให้คนที่มีอายุน้อยๆ ต้องต่อสู้

ทีมสร้างเปิดเผยว่าถึงแม้เกม The Lost Legacy จะเป้นเกมแบบสแตนอโลน แต่ผู้เล่นก็สามารถเล่นโหมดมัลติเพลเยอร์และโหมด Survival ของเกมภาค 4 ผ่านเกมภาคแยกนี้ได้เลย ซึ่งในอนาคตอาจมีตัวละครจากเกมภาคแยกนี้มาแจมด้วย

แม้ว่า Naughty Dog จะเคยบอกว่าอาจไม่มีเกมในแฟรนไชส์ Uncharted ออกมาอีกหลังจาก The Lost Legacy แต่เอสเคกก็บอกว่า “โลกของ Uncharted มีอะไรให้พูดถึงอีกมาก มีตัวละครมากมายที่เราควรไล่ตาม ควรสำรวจ มันอาจถูกสำรวจในอนาคตก็ได้ ใครจะรู้”

Uncharted: The Lost Legacy จะวางจำหน่ายภายในปีนี้บน PS4

Comments

GSW-News GSW-News