อย่างที่ทราบกันดีว่า Uncharted 4: A Thief’s End ไม่ใช่เกมโลกเปิด แต่เกมก็ยังมีฉากกว้างใหญ่ที่สามารถสำรวจได้อย่างอิสระ ถ้าใครชอบ นี่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคุณเพราะเกมภาคแยกอย่าง Uncharted: The Lost Legacy ก็จะมีฉากกว้างๆ แบบนั้นด้วยครับ

นักออกแบบเกม เจมส์ คูเปอร์ เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ Game Informer ว่าเกมจะมีฉากที่ใหญ่กว่าทุกเกมในแฟรนไชส์ Uncharted “นี่เป็นฉากที่ใหญ่ที่สุดที่เราเคยสร้างมาใน Uncharted ในแง่ของภูมิศาสตร์ มันใหญ่กว่ามาดากัสการ์ที่เป็นฉากที่ใหญ่ที่สุดในเกมภาคที่แล้ว” 

ผู้กำกับเกม เคิร์ต มาร์เกอเนา กล่าวเสริมว่าฉากใหญ่ๆ ที่ว่าจะไม่บังคับให้ผู้เล่นต้องดำเนินเกมไปทางเดียวด้วย

“เรามีสถานที่ที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นแถบชนบทแถวเทือกเขาฆาฏตะวันตก มันทำให้เราเข้าถึงการสำรวจได้อย่างแท้จริง ไม่เหมือนกับอะไรที่เราเคยทำมาก่อน มันเป็นฉากที่ไม่ได้ถูกออกแบบให้กำกับว่าคุณต้องเดินไปไหน”

Uncharted: The Lost Legacy เป็นเนื้อเรื่องเสริมแบบสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหาสมบัติที่ชื่อว่างาของพระพิฆเนศวร โดยมีคู่หูเป็น นาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4

เกมมีความยาวสั้นกว่า Uncharted 4 แต่ยาวกว่า The Last of Us: Left Behind และสภาพแวดล้อมเปิดกว้างกว่า Uncharted 4 วางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments

GSW-News GSW-News