ระหว่างงานประกาศรางวัล BAFTA Game Awards ที่ผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้ อาร์เน เมเยอร์ นักกลยุทธ์ชุมชนของ Naughty Dog แย้มว่าเกมภาคแยก Uncharted: The Lost Legacy อาจมีความยาวประมาณ 10 ชั่วโมงครับ

เมเยอร์ถูกถามว่าเกมได้เปลี่ยนจาก DLC กลายเป็นเกมแบบสแตนอโลนได้ยังไง “เมื่อปีที่แล้ว เมื่อเราถูกถามว่าเราจะทำเนื้อเรื่องเสริมของ Uncharted ไหม เราจะตอบไปเสมอว่า ‘เราจะบังคับตัวเองให้ทำ’ ถ้าเราจะทำจริงๆ เราจะสร้างเกมเต็มขึ้นมาเลย” 

“แต่ไม่มีทางที่เราจะสามารถยับยั้งตัวเองได้เลย และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ เมื่อเราเริ่มหาไอเดียเนื้อเรื่อง เราคิดเลยว่าเกมต้องมีความยาวมากกว่า 10 ชั่วโมง และทันทีที่เรารู้ว่าทุกอย่างที่เราพูดเป็นจริงขึ้นมา เราก็ไม่สามารถทำให้มันสั้นลงได้เลย”

Uncharted 4: A Thief’s End มีความยาวประมาณ 15 ชั่วโมงครับ ฉะนั้นแปลว่าถ้าสิ่งที่เมเยอร์บอกเป็นเรื่องจริง Uncharted: The Lost Legacy จะมีความยาวสั้นกว่าเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้น

เกมเป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 4 นาน 6-12 เดือน มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหางาของพระพิฆเนศวร ร่วมกับคู่หู นาดีน รอส ตัวร้ายจากเกม Uncharted 4 มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2017 บน PS4

Comments