เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Ubisoft ได้ออกมาประกาศว่า Massive (ทีมพัฒนาเกม The Division) กำลังพัฒนาเกม Avatar ที่เป็นแนวโอเพ่นเวิลด์ แต่เกมนี้จะแตกต่างจาก The Division ของพวกเขามั้ย? ล่าสุดกรรมการผู้จัดการ เดวิด โพลเฟลดท์ ได้ออกมาให้คำตอบแล้วครับว่ามันจะไม่ใช่ The Division ที่ไปอยู่บนดาวเอเลี่ยนหรืออะไรทำนองนั้น

“มันแตกต่างจาก The Division มากๆ เกมสร้างจากเอนจิ้นเดียวกัน เราจึงสามารถเข้าถึงฟีเจอร์หรือการแก้ปัญหาใดๆ ใน The Division ก็ได้ แต่มันจำเป็นต้องเป็นเกมที่ไม่เหมือนกัน เพราะ Avatar เกี่ยวกับโลก การค้นพบและธรรมชาติ มันไม่ใช่เมือง มันเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกันมากๆ”

“The Division เกี่ยวกับความเปราะบางของสังคมที่เราอยู่ แต่ Avatar เกี่ยวกับความสมดุลและนิเวศวิทยา ฉะนั้นเกมจำเป็นต้องมีธีมที่แตกต่างกันก่อนที่จะถูกเปลี่ยนไปเป็นเกมเพลย์ที่สนุกและมีเป้าหมาย”

ในหนังที่ออกฉายเมื่อปี 2009 ของ เจมส์ คาเมรอน ได้เล่าถึงมนุษย์ที่เดินทางไปดาวแพนดอร่าเพื่อยึดแร่อันออปเทเนียมมาเป็นของตัวเอง จึงก่อให้เกิดความขัดแย้งมนุษย์และชาวพื้นเมืองเพราะถ้าหากดาวขาดอันออปเทเนียมไประบบนิเวศน์จำนวนมากจะถูกทำลาย แต่สำหรับฉบับเกมของ Ubisoft ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมา รู้แค่ว่าจะยังอยู่ดาวแพนดอร่าและเป็นเนื้อเรื่องใหม่

ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เช่นกันว่าผู้เล่นจะได้รับบทเป็นใคร แต่ไม่ว่าจะได้เป็นชาวนาวี หรือสมาชิกโครงการอวาตาร หรือแค่คนธรรมดา ผู้เล่นก็จะได้ออกสำรวจดาวแพนดอร่ามากกว่าที่เห็นในหนังอย่างแน่นอนครับ นี่จึงเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้เจอกับสถานที่ใหม่ๆ และสัตว์ชนิดใหม่ๆ ของแพนดอร่าด้วย

เกมจะไม่วางจำหน่ายก่อนปี 2020 มีแผนลงบน PS4, Xbox One และ PC

Comments