เมื่อต้นปี Ubisoft และ Massive Entertainment ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Avatar เกมโลกเปิดจากหนังชื่อดังของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน แน่นอนว่าข่าวนี้ทำให้หลายคนคิดกันว่าเกมจะวางจำหน่ายภายใน 1-2 ปีนี้เพราะเกมมักจะวางจำหน่ายในกรอบเวลานี้หลังจากเปิดตัว แต่ดูเหมือนเราจะต้องผิดหวังกันไปครับ

Ubisoft ยืนยันว่าเกมจะไม่วางจำหน่ายก่อนปีงบประมาณ 2021 ของบริษัท ซึ่งหมายความว่าเกมจะไม่วางจำหน่ายก่อนปี 2020 นั่นเองครับ

“Avatar เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังที่สุด เกมแรกของเราทำกำไรได้และเราก็มีแผนการอันยอดเยี่ยมสำหรับเกมใหม่นี้ด้วยสตูดิโอและเอนจิ้นที่แข็งแกร่ง ภาพยนตร์จะออกฉายในช่วงปลายปี 2020 ดังนั้นเกมของเราจะไม่วางจำหน่ายก่อนปีงบประมาณ 2021” Ubisoft ยืนยันกับ IGN

ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเกมมากนัก Massive Entertainment ที่เป็นทีมพัฒนาบอกแค่ว่าจะเป็นเกมบน PS4, Xbox One และ PC ที่ “ล้ำสมัย” และที่สำคัญคือคาเมรอนตื่นเต้นกับเกมนี้มากๆ ครับ “สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจคือ Massive เป็นกลุ่มคนที่เต็มไปด้วยความหลงใหลในโปรเจ็คนี้และหลงใหลในพลังของเอนจิ้น Snowdrop ผมเชื่อว่าทีมของ Ubisoft ที่ Massive Entertainment คือพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำให้ดาวแพนดอร่าที่ทั้งสวยงามและอันตรายมีชีวิตขึ้นมา”

Comments

GSW-News GSW-News