ล่าสุด THQ Nordic ได้คว้าลิขสิทธิ์เกมที่โด่งดังมากๆ ในต้นยุค 2000 อย่าง TimeSplitters มาครอบครอง พร้อมเปิดเผยว่าจะมอบหมายงานให้ Deep Silver ผู้จัดจำหน่าย Homefront: The Revolution และ Dead Island เป็นผู้ดูแลเกมดังกล่าว โดยยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเกมจะเป็นภาคที่ 4 ต่อจากภาคล่าสุดอย่าง TimeSplitters: Future Perfect หรือไม่ แต่จากแถลงการณ์ก็ทำให้รับรู้ได้ว่ากำลังมีการพัฒนาแนวคิดของเกมภาคใหม่ขึ้นมาแล้วครับ

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ครอบครองเกม TimeSplitters เกมต้นฉบับที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมยิงที่สนุกสนานให้แก่แฟนๆ เรามีพนักงานมากมายที่เป็นแฟนเกม TimeSplitters ซึ่งหลงใหลในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ผู้เล่นในปัจจุบันรู้สึกตื่นเต้นไปกับมันได้” เคลเมนส์ คันเดรทิตซ์ ผู้บริหารสูงสุดของ Koch Media (บริษัทแม่ Deep Silver และ THQ Nordic) กล่าว

TimeSplitters เป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟของเครื่อง PlayStation 2 วางจำหน่ายภาคแรกในปี 2000 เกมได้พาผู้เล่นเดินทางไปยังหลากหลายสถานที่ และหลายยุคสมัยตั้งแต่ปี 1935-2035 ตัวเกมได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จนมีภาคต่อออกมาสองภาคในปี 2002 และ 2005 ซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์เดิมอย่าง Crytek มีแผนจะรีเมคตัวเกมออกมาในชื่อ TimeSplitters Rewind แต่ดูเหมือนแผนการพัฒนาจะไม่ไปถึงไหนจนยอมขายสิทธิ์ให้ผู้จัดจำหน่ายรายอื่นไป

Comments