ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ CBC Radio แอรอน ฟลินน์ ผู้จัดการทั่วไปของ Bioware ได้เปิดเผยว่าไอเดียของเกมไซไฟเกมใหม่ Anthem ที่ถูกเปิดตัวกลางงาน E3 ที่ผ่านมาเกิดขึ้นมาได้ยังไงและมันสำคัญยังไงกับสตูดิโอของพวกเขาครับ

“เรานั่งพูดคุยกันหลังจากพัฒนา Mass Effect 3 ที่เอดมันตันเสร็จ เราแค่คิดเกี่ยวกับมัน เราได้รับโอกาสในการสร้าง IP ใหม่ในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งมันหาได้ยากมากๆ และบริษัทแม่ของเรา Electronic Arts ได้ให้สิ่งนี้แก่เรา หมายความว่าเราต้องใช้มันอย่างจริงจัง เราเลยกลับมาคุยกันและคิดว่า ‘เอาล่ะ ตอนนี้มีอะไรสนุกๆ บ้าง'”

“เรื่องส่วนตัวเล็กๆ ของผมคือหลังจากที่ผมมีลูกสองคน สิ่งที่ผมอยากได้เสมอคือเกมที่ผมสามารถเล่นกับพวกเขาได้ และนี่จึงเป็นโอกาสที่จะได้สร้างเกมที่ผมสามารถเล่นกับลูกทั้งสองคนได้ ตอนนี้เราชอบเล่นเกมด้วยกันและผมรู้ว่าก็มีคนจำนวนมาก ทั้งหญิงและชายในสตูดิโอกำลังตามหาตัวเองในสถานการณ์ชีวิตนั้นด้วยเช่นกัน มันจึงเป็นวิวัฒนาการของสตูดิโอ เราทุกคนแก่ลง เป็นผู้ใหญ่ขึ้น นี่เป็นโอกาสสำหรับพวกเราทุกคนที่จะได้สร้างเกมที่เราสามารถเล่นกับครอบครัวของเราได้”

Anthem เป็นเกมแนวแอ็คชั่นไซไฟที่ตั้งอยู่ในโลกเปิดขนาดใหญ่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ฟรีแลนเซอร์ ที่มีหน้าที่สำรวจดาวเคราะห์และปกป้องมนุษยชาติที่อยู่ด้านในกำแพง รองรับการเล่นคนเดียวและ co-op สูงสุด 4 ผู้เล่น วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ภายในปี 2018

Comments