เมื่อหลายปีก่อน เมืองนอกมีการถกเถียงกันม้วนทิชชู่ในห้องน้ำควรจะต้องคว่ำหรือหงาย เถียงกันจริงจังจนอินโฟกราฟิกออกมาเปรียบเทียบว่าคว่ำและหงายมันดีกว่ากันยังไง ซึ่งดูเหมือนเรื่องจะลามไปถึง Thimbleweed Park เกมแนวผจญภัยแบบสองมิติของ Terrible Toybox

เนื่องจากเมื่อไม่กี่วันก่อน Kotaku ของประเทศออสเตรเลียได้สังเกตเห็นว่าม้วนทิชชู่ในฉากห้องน้ำของเกมถูกเสียบไว้ในลักษณะ “หงาย” จึงตักเตือนว่านี่ไม่ใช่ด้านที่ถูกต้องนะ เมื่อทางผู้สร้างเกมอย่าง รอน กิลเบิร์ต รู้เข้าก็ออกมาหัวเราะชอบใจและตอบกลับว่า “มีผู้คนจำนวนมากบ่นเรื่องม้วนทิชชู่ในเกม Thimbleweed Park มีโอกาสน้อยมากที่ผมจะเปลี่ยนมัน เพราะผมรู้ว่ามันจะสร้างความรำคาญให้คุณ”

อันที่จริงแล้วเขาน่าจะพูดล้อเล่นมากกว่า เพราะล่าสุดกิลเบิร์ตได้ประกาศว่าผู้เล่นจะสามารถเลือกให้ม้วนทิชชู่คว่ำหรือหงายก็ได้ผ่านเมนูตั้งค่าครับ

“ผมโดนผู้บริโภคร้องเรียนเข้ามามากมายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทีมพัฒนาเกม Thimbleweed Park ถูกกดดันและได้ทำการเพิ่มตัวเลือกคว่ำม้วนทิชชู่ของ Thimbleweed Park ให้แล้ว ผู้เล่นสามารถสลับไปมาระหว่าง ‘คว่ำ’ และ ‘หงาย’ ได้โดยการใช้ตัวเลขในเมนูของเกม”

มาถึงตรงนี้หลายคนคงคิดว่านี่อำกันเล่นรึเปล่า เปล่าเลย ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงตามที่กิลเบิร์ตย้ำว่า “ใช่ครับ เราทำจริงและมันจะอยู่ในเกมเต็ม มันเป็นเรื่องจริงทั้งหมด พวกเขาเพิ่มตัวเลือกไว้ในเมนูเพื่อคุณสามารถสลับไปมาระหว่างหงายและคว่ำไว้ให้แล้ว”

เกมว่าด้วยเรื่องราวของสองนักสืบ แองเจล่า เรย์ และอันโตนิโอ เรเยส เข้ามาสืบสวนคดีศพปริศนาที่ตายอยู่แถวแม่น้ำนอกเมืองทิมเบิลวีดพาร์ค เมืองที่ครั้งหนึ่งเคยเต็มไปด้วยโรงแรมหรูหรา ย่านธุรกิจ และโรงงานทำหมอนที่ใหญ่โต

เกมมุกตลกเสียดสีแบบทีวีซีรี่ส์ Twin Peaks, True Detective และ The X-Files วางจำหน่ายช่วงต้นปีนี้บน Xbox One, PC, iOS และแอนดรอยด์

คว่ำ

หงาย

Comments