วันนี้ The Wild Eight เกม co-op เอาชีวิตรอดของ Eight Points ได้วางจำหน่ายในรูปแบบของเกมระหว่างการพัฒนา (Early Access) เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สามารถซื้อเกมผ่าน Steam ในราคา 369 บาทเท่านั้น ส่วนบน PS4 และ Xbox One จะวางจำหน่ายในภายหลัง

เกมว่าด้วยผู้รอดขีวิต 8 คนที่พบว่าตัวเองอยู่ในป่าของอลาสก้าท่ามกลางฤดูหนาวหลังจากเหตุเครื่องบินตก ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นอีก 7 คนหาทางเอาชีวิตรอดจากสภาพแวดล้อมอันโหดร้ายโดยการออกสำรวจ ล่าสัตว์ รวบรวมอาหารและวัตถุดิบเพื่อมาสร้างอุปกรณ์และที่พักอาศัย รวมถึงยังคอยต่อสู้กับเหล่าหมาป่ากลายพันธุ์ และไขปริศนาต่างๆ เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก

ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นคนเดียว รวมมือกับผู้เล่นอื่น หรือโจมตีผู้เล่นอื่นครับ ใครที่สนใจอาจลองดาวน์โหลดเดโมมาลองเล่นก่อนได้จาก Gamejolt แต่มีแค่โหมดผู้เล่นคนเดียวเท่านั้นครับ

เกมจะวางจำหน่ายแบบ Early Access ไปอีก 3-4 เดือนเพื่อรับข้อเสนอจากผู้เล่น แก้ไขข้อบกพร่อง และจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปบ้าง ก่อนจะวางจำหน่ายแบบเกมเต็มที่จะมีภารกิจเยอะขึ้น มีไอเท็มที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ได้เยอะขึ้น เกมเพลย์ที่ดีขึ้น และใส่เนื้อหาใหม่ๆ จากข้อเสนอแนะจากผู้เล่นเข้าไป

ถึงแม้จะขายแบบ Early Access แต่เกมก็สามารถเล่นได้อย่างเต็มรูปแบบและมีฟีเจอร์หลักครบถ้วน ส่วนราคาจะยังคงเหมือนเดิมถึงแม้จะหลุดช่วง Early Access ไปแล้วครับ

Comments