ก่อนหน้านี้เรามี P.T. เป็นเกมทีเซอร์ของเกม Silent Hills ที่ฮิเดโอะ โคจิม่า ร่วมทำกับกิลเลอร์โม เดล โตโร ผู้กำกับหนัง Pacific Rim ตอนยังอยู่กับ Konami ซึ่งเป็นเกมสั้นๆ ที่ให้ผู้เล่นรู้จักกับเกมก่อนที่จะไปเจอของจริงในเกมเต็ม ดูเหมือนว่าจะมีคนชอบแนวคิดนี้และได้นำมันมาปรับใช้กับเกมของตัวเองบ้างแล้วครับ

วันนี้ Ice-Pick Lodge ได้ปล่อย The Marble Nest เกมทีเซอร์ของเกม Pathologic ออกมาให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรีๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ทำความคุ้นเคยกับโลกของเกมก่อนไปเจอเกมเต็ม โดยจะเป็นเรื่องสั้นๆ ประมาณ 2 ชั่วโมง และใช้วัตถุดิบเดียวกับเกมหลัก แต่พัฒนาขึ้นในฐานะเกมภาคแยก

ในแง่ของเกมเพลย์ The Marble Nest จะไม่มีทุกฟีเจอร์ที่เกมเต็มมี และโปรดรู้เอาไว้ว่าเกมยังอยู่ในช่วง pre-alpha ซึ่งหมายความว่าเกมจะยังโหลดนาน มีบั๊ก เกมดับ และปัญหาอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้ไม่สนุกได้

ดาวน์โหลดที่ Steam แล้วกดปุ่ม “ดาวน์โหลดเดโม” ด้านขวามือของเว็บไซต์

ในส่วนของเกมเต็ม Pathologic เป็นเกมแนวเขย่าขวัญโลกเปิดที่ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่อง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในหมอ 3 คนที่พยายามยับยั้งการระบาดของโรคระบาดร้ายแรง ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับสังคมที่ล่มสลาย ตัดสินใจเรื่องที่น่าลำบากใจ และบ่อยครั้งผู้เล่นจะพบกับการสูญเสีย จนตระหนักได้ว่า “โรคระบาดนี้มันเป็นมากกว่าโรค มันเกิดขึ้นเพราะเหตุผลบางอย่าง และมันไม่สามารถรักษาให้หายได้เว้นแต่จะพบเหตุผลนั้น”

เกมเต็มจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง(กันยายน-ธันวาคม) ปีนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News