อีแวน เวลส์ ประธานของ Naughty Dog ได้เปิดเผยกับ Game Informer ว่าเกมภาคต่อที่แฟนเกมหลายคนกำลังเฝ้ารออย่าง The Last of Us Part 2 จะทำให้คุณทึ่งกับความยอดเยี่ยมของมันอย่างแน่นอนครับ

“The Last of Us Part 2 จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม จริงๆ แล้วเราเพิ่งทราบเนื้อเรื่องจากการนำเสนอของ นีล ดรักแมนน์ เมื่อเร็วๆ นี้ และมันน่าทึ่งมาก”

นอกจากนี้เขายังพูดถึงอนาคตของแฟรนไชส์ Uncharted หลังจากวางจำหน่ายเกมภาคแยก Uncharted: The Lost Legacy ภายในปีนี้ว่า “เรายังไม่ได้วางแผนไปไกล การทำเกมมันค่อนข้างยาก เราเลยมีสมาธิกับสิ่งเดียวที่กำลังอยู่ข้างนอกประตูนี้ เราจบเรื่องราวของนาธาน เดรก ไปแล้ว และเราก็กำลังยุ่งๆ อยู่กับ The Last of Us 2 ในเวลาเดียวกัน มันไม่ใช่การทดลอง เราไม่ได้มีแผนใหญ่ที่จะทำมันไปตามลำดับ หรือสร้างเรื่องราวข้างเคียงจากตัวละครอื่นๆ ขึ้นมาอีก”

เวลส์บอกว่า Naughty Dog ถูกแบ่งเป็นสองทีมตอนที่พวกเขากำลังพัฒนา The Last of Us เพราะงานยุ่งมากๆ พวกเขามีทีมก่อนการผลิตและทีมผลิต ซึ่งเมื่อทีมก่อนการผลิตทำงานเสร็จ พวกเขาสามารถโยนงานให้ทีมผลิตทำแล้วเริ่มงานชิ้นต่อไปได้เลย และในอนาคต พวกเขาอาจแบ่งตัวเองออกเป็น 4 ทีม หรืออาจ 3 ทีม ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการทำงานครับ

The Last of Us Part 2 เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยเหตุการณ์หลังจากภาคแรกไม่กี่ปี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเอลลี่ที่มีอายุครบ 19 ปี เกมยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

Comments