News

คงเป็นอีกหนึ่งเกมของ Ubisoft ที่หลายๆคนรอคอยสำหรับ The Division เกมที่ว่าด้วยวิกฤตกลางเมืองนิวยอร์ค ผู้เล่นคือเจ้าหน้าที่พิเศษที่รับคำสั่งให้ค้นหาต้นตอของไวรัสเพื่อกู้เมืองให้กับเป็นเหมือนเดิม ตลอดทางคุณจะได้เจอกับทั้งมิตรที่คอยช่วยเหลือและศัตรูที่ใช้สถานการณ์เลวร้ายเอื้อประโยชน์ให้ตนเอง

ล่าสุดเว็บไซต์ Pixelvulture ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ แฮมมิช โบดย์ นักพัฒนาจาก Ubisoft Massive เกี่ยวกับข้อมูลสำคัญของเกมเอาไว้หลายประการด้วยกัน เช่น ตัวเกมจะไม่มีหน้าจอรอโหลด, ไปได้ทุกที่ตั้งแต่เริ่ม และอื่นๆ

เกม The Division เปิดกว้างแค่ไหน?

ตัวเกมอนุญาตให้คุณไปได้ทุกที่ตั้งแต่เริ่มเกม คุณสามารถไปที่ไหนก็ได้เพราะมันไม่มีรั้วกั้น นี่แหละโลกเปิด

ถ้าไปที่ไหนก็ได้แบบนี้ แล้วอุปกรณ์ของเราล่ะ มันจะจำกัดสิ่งที่เราสามารถทำได้มั้ย และจะมีใครสามารถฆ่าเราได้รึเปล่า?

ใช่ จะมีส่วนหนึ่งของโลกที่ยากเกินไปสำหรับคุณ คุณสามารถไปพื้นที่อื่นๆได้ แต่โชคดีละกัน

เกมจะประสานโหมด single-player กับ multiplayer เข้าด้วยกันได้ยังไง?

มันจะไม่มีหน้าจอรอโหลด เราทำภารกิจต่างๆเป็นทีมอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อเข้าสู่ Darkness Zone มันเป็นพื้นที่ PvP ที่ระบบ matchmaking จะทำงานอยู่เบื้องหลังเกม มันเป็นพื้นที่ที่คุณไม่สามารถบอกได้ว่าใครดีหรือร้าย นี่คือทั้งหมดของประสบการณ์ไร้รอยต่อของเกม

แล้วเรื่องการเล่นคนเดียวและกับเพื่อนๆล่ะ?

คุณสามารถเล่นทั้งสองแบบได้ มันจะเปลี่ยนแปลงพื้นที่ไปตามวิธีที่คุณเล่น สมมติถ้าคุณเล่นคนเดียว คุณก็จะมีสกิลและอาวุธที่เหมาะสมที่สุดสำหรับประสบการณ์การเล่นคนเดียว แต่ถ้าคุณเล่นกับเพื่อนๆ บทบาทของคุณก็จะถูกแบ่งไปตามสิ่งที่คุณต้องการขณะนั้น

สามารถเล่นแบบออฟไลน์ หรือกับ NPC ได้หรือไม่?

ไม่ได้ เวลาคุณเล่นเกม The Division จะต้องเล่นกับเพื่อนๆ หรือแค่คุณคนเดียวเท่านั้น มันเป็นเกมออนไลน์ตลอดเวลา แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเล่นกับคนอื่นตลอด คุณสามารถเล่นคนเดียวได้ถ้าต้องการ

อะไรคือความท้าท้ายที่ใหญ่หลวงที่สุดในการสร้างเกม?

มันใหญ่นะ พวกเราต้องการทำให้แน่ใจว่าเกมจะมีคุณภาพและถูกใจคุณมากที่สุด

อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจทำเอนจิ้นของตัวเองขึ้นมา?

มันทำให้เราสามารถเข้าถึงระดับคุณภาพที่เราต้องการได้ ทำให้คนที่สร้างเอนจิ้นทำงานกับนักพัฒนาได้อย่างราบรื่นเพื่อสร้างไอเดียที่ทำงานได้ทั่วถึงที่สุดทั้งด้านเทคนิคและด้านภาพ

คุณอยากเห็นเอนจิ้น SnowDrop ถูกนำไปใช้ในเกมอื่นรึเปล่า?

พูดยากนะ ผมไม่ได้มีหน้าทีสร้างเอนจิ้น แต่มันทำงานกับเกม The Division ได้ดีมาก แต่มันยังอยู่ในการพัฒนาดังนั้นเราจึงต้องทำให้มันดีขึ้นขึ้นไปอีก

บอกผมได้ไหมว่าระบบรูทมันทำงานยังไง?

มันเป็นเกม RPG ดังนั้นคุณจำเป็นต้องมีความแข็งแกร่งเพื่อบรรลุสิ่งที่คุณต้องการ ระบบรูทมันลึกซึ้งมาก เช่นคุณมีอาวุธหายากที่มีช่องปรับแต่ง 2 ช่องหรืออาวุธในตำนานที่มีช่องปรับแต่งหลายช่อง คุณจะสามารถเปลี่ยนปากกระบอกปืน, ศูนย์เล็ง, พานท้ายปืน หรือส่วนอื่นๆได้ ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณได้เปรียบในสถานการณ์ต่างๆ

แล้วถ้าเวลาเราอัพเกรดอาวุธไปแล้วแต่ดันไปเจออาวุธที่ดีกว่าล่ะ ทั้งหมดสูญเปล่าอย่างนั้นเหรอ?

คุณจะได้รับสิ่งที่ดีกว่าแน่นอน เพราะมันเป็นเกม RPG คุณจะได้รับผลประโยชน์จากอาวุธอันเดิม เราแค่ยังบอกอะไรไม่ได้ตอนนี้

The Division กำหนดปล่อย 8 มีนาคม 2016 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments