News

ก่อนหน้านี้มีการเปิดทดสอบอัลฟ่าของเกม  บน Xbox One ไปแล้ว และมีข้อบกพร่องกว่า 1 หมื่นรายการถูกแก้ไขไป แต่แน่นอนว่ายังไงก็ต้องมีหลงเหลือตกทอดมายังทดสอบเบต้าแน่ๆ ล่าสุดทาง Ubisoft เลยได้ปล่อยรายละเอียดทุกปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการเล่นช่วงทดสอบเบต้า เผื่อหากเกิดปัญหาใดขึ้นจะได้ไม่ตกใจและรับมือกับมันได้อย่างถูกวิธีครับ

ประสิทธิภาพ

— ทุกแพลตฟอร์ม

  • การบันทึกภาพ – ผู้เล่นที่ใช้  Windows 10 จะพบกับภาพวิดีโอที่มีปัญหาเมื่อใช้การบันทึกภาพด้วยการ์ดหรืออุปกรณ์ภายนอก เช่น Atomos Assassin, Elgato Gaming HD60, Atomos Shogun และที่อาจเกิดขึ้นได้อีกมากมาย
  • พื้นผิว – พื้นผิวบนโลกของเกมอาจเรนเดอร์ได้ช้าเมื่อผู้เล่นเข้าสู่เกม

— PC

  • VSync – ผู้เล่นที่ใช้ VSync จะพบกับปัญหาเฟรมเรตตก ดังนั้นให้หลีกเลี่ยง
  • โหมด Windowed/Borderless – ผู้เล่นที่เล่นเกมโดยตั้งค่าหน้าต่างแบบ windowed หรือ borderless เฟรมเรตอาจตกไปต่ำกว่า 20 ดังนั้นให้ใช้แบบ fullscreen
  • Nvidia Graphics – ผู้เล่นที่ใช้การ์ดจอของ Nvidia อาจพบกับปัญหาด้านกราฟฟิคและสเปเชียลเอฟเฟค
  • ประชาชน – ในกรณีที่บางพื้นที่ใน Dark Zone มีขนาดเล็กและแออัด ผู้เล่นอาจพบกับปัญหาการสร้างความเสียหายที่ดีเลย์หรืออนิเมชั่นที่ผิดพลาด
  • การเลือกตัวละคร – ผู้เล่นอาจพบกับปัญหาด้านกราฟฟิคระหว่างการเลือกตัวละครบนหน้าจอที่มีความละเอียดมากกว่า 1080p

เกมเพลย์

— ทุกแพลตฟอร์ม

  • ในภารกิจ Saving Private O’Brian ศัตรูเวฟที่สองอาจไม่โจมตีผู้เล่น หากผู้เล่นกำจัดศัตรูในเวฟแรกเร็วเกินไป วิธีแก้ปัญหาคือออกจากพื้นที่ทำภารกิจและเข้าไปทำภารกิจใหม่

— PS4 และ Xbox One

  • สมาชิกแบบ Premium – ผู้เล่นอาจติดอยู่ในเช็คพอยท์ของ Dark Zone ถ้าบริการแบบพรีเมี่ยมของเครื่องคอนโซลนั้นๆ หมดอายุขณะอยู่ในเช็คพอยท์
  • ตัวเลือกการสั่นสะเทือน – ตัวเลือกการสั่นของจอยคอนโทรลเลอร์จะเปิดเองทุกครั้งหลังจากผู้เล่นเกิดใหม่

— PC

  • ยิงไม่ได้ – ผู้เล่นอาจยิงหรือเปลี่ยนอาวุธไม่ได้หลังจากออกจากท่าเรือเชลซี วิธีแก้คือปิดแล้วเปิดเกมใหม่

อินเทอร์เฟต

— ทุกแพลตฟอร์ม

  • GPS – GPS ใน World Map อาจนำทางผู้เล่นไปยังทางตันหรือผ่านพื้นที่นอกแผนที่ในช่วงทดสอบเบต้า

— PC

  • ภาษา – หลังจากที่ติดตั้งเกมในภาษาอื่นๆ ที่ไม่ใช้อังกฤษ เกมจะยังคงเป็นภาษาอังฤษในครั้งแรก ดังนั้นต้องไปเลือกภาษาอีกครั้งในหน้าแรกของเกม

ข้อบกพร่อง

— ทุกแพลตฟอร์ม

  • Proximity Voice Chat – ผู้เล่นอาจพบปัญหาเมื่อสื่อสารผ่านเสียงกับผู้เล่นที่อยู่ใกล้กันใน Dark Zone เช่น เสียงมีคุณภาพต่ำหรือขาดหายบางช่วง และ Proximity Voice Chat จำกัดผู้เล่น 8 คนต่อการใช้งานขณะนั้น
  • ตกโลก – ผู้เล่นจะตกโลกของเกมเมื่อเข้าร่วมเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่กำลังดู Intro Cinematic

Ubisoft Club 

— ทุกแพลตฟอร์ม

  • Action – Ubisoft Club Beta Action อาจไม่ปลดล็อคเมื่อผู้ใช้สร้าง Uplay account ในเซสชั่นการเล่นเดียวกัน วิธีแก้คือล็อคเอาท์และล็อคอินเข้าสู้ระบบใหม่

ทดสอบเบต้า The Division บน Xbox One เริ่ม 28 มกราคมนี้ ส่วน PS4, PC เริ่ม 29 มกราคมนี้และจบในวันเดียวกัน 31 มกราคมนี้ ส่วนตัวเกมจริงกำหนดปล่อย 8 มีนาคมนี้

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาvg247
แบ่งปัน
ผู้ก่อตั้ง 4Gamerth.com | แอดมินเพจ ฝนตกเป็นหนัง | มนุษย์ที่บ้าหนังและเกมเป็นที่สุด