ล่าสุดในงาน Tokyo Game Show ได้มีการปล่อยตัวอย่างเนื้อเรื่องตัวใหม่ของ Resident Evil 2 Remake ออกมาให้ชมกันแล้วครับ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวเพิ่มเติมของตัวละครหลัก แคลร์ เรดฟิลด์ และ ลีออน เอส. เคนเนดี้ และการปราฏกตัวตัวละครขวัญใจของใครหลายๆ คนอย่าง เอด้า หว่อง ที่มีการปรับรูปโฉมให้เข้ากับตัวเกมมากขึ้น

ในตัวอย่างได้บอกเล่าว่า ลีออนจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองในการสืบหาความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นในเมืองแรคคูนซิตี้ ในขณะที่เขาได้พบกับ มาร์วิน บรานาจห์ ตำรวจเพียงคนเดียวที่รอดจากการระบาดของเชื้อโรคใน R.P.D รวมไปถึง เอด้า หว่อง หญิงสาวลึกลับที่มีภารกิจลับของเธอเอง ซึ่งการสืบสวนของลีออนได้พาเขาไปไกลเกินกว่าที่เขาจินตนาการไว้ เมื่อเขาด่ำดิ่งลงไปในก้นบึ้งของสาเหตุการแพร่ระบาดไวรัสครั้งนี้

นอกจากนี้ Capcom ยังยืนยันว่าใน Resident Evil 2 Remake จะไม่ได้นำระบบที่เรียกว่า “Zapping” กลับมาใช้อีกครั้ง ซึ่งเป็นระบบที่ตัวละครหนึ่งจะได้รับผลกระทบจากตัวละครที่ผู้เล่นเลือกเล่นเป็นอันดับแรก โดยเป็นระบบที่ไม่ถูกนำมาใช้อีกเลยนับตั้งแต่เกม Resident Evil 2 ต้นฉบับ หมายความว่าเกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้เลือกเล่นตัวละครใดตัวละครหนึ่งตั้งแต่ต้นจนจบครับ

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอด ว่าด้วยเหตุการณ์ไวรัสร้ายแรงเข้ากลืนกินผู้คนของเมืองแรคคูนซิตี้ในปี 1998 จนทำให้เกิดความวุ่นวายจากซอมบี้ออกอาละวาดกินเนื้อคนที่รอดชีวิต มีกำหนดวางจำหน่าย 25 มกราคมปีหน้าบน PS4, Xbox One และ PC

 

Comments