สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีข่าวสะเทือนวงการเกมเมื่อ Telltale Games ผู้สร้างเกมซีรีส์ The Walking Dead และ Game of Thrones ใกล้จะปิดตัวลง และจำเป็นต้องยุติโครงการส่วนใหญ่ลงทั้งหมด โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Stranger Things เกมจากซีรีส์ยอดฮิตของบริการสตรีมมิ่ง Netflix แต่คำถามที่ค้างคาแฟนเกมและแฟนซีรีส์ก็คือ เป็นไปได้หรือไม่ที่เกมจะถูกหยิบไปพัฒนาต่อโดยสตูดิโออื่น?

ล่าสุด เน็ตฟลิกซ์ก็ได้ตอบคำถามนี้กับเว็บไซต์ Polygon ว่า พวกเขาตั้งใจที่จะดัดแปลงซีรีส์เรื่องนี้ออกมาเป็นเกมให้ได้แน่นอนครับ “เรายังอยู่ในระหว่างการประเมิณถึงตัวเลือกอื่นๆ เพื่อนำจักรวาล Stranger Things ให้มีชีวิตในสื่อตอบโต้”

นี่เป็นความเห็นทั้งหมดของโครงการดังกล่าวหลังเกิดข่าวครับ ซึ่งนอกจากนี้พวกเขายังแสดงความเศร้าใจที่มีการปิดโครงการส่วนใหญ่ของ Telltale ด้วย “ที่ผ่านมาพวกเขาพัฒนาเกมดีๆ ออกมามากมาย และได้ทิ้งร่องรอยถาวรเอาไว้ในวงการเกม”

ถึงแม้ว่าเกม Stranger Things จะยังไม่มีอะไรปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีฟุตเทจบางส่วนของเกมที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาหลุดออกมา ซึ่งเผยให้เห็นตัวละครหลักอย่าง วิล บายเออร์ส ต้องรับมือกับสัตว์ร้ายประจำซีรีส์อย่าง เดโมกอร์กอน รับชมได้ในเว็บไซต์ PCGamesN

Comments