ดูเหมือนจะมีข่าวดีสำหรับใครที่รอเกมใหม่ของ อีริค บารอน ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Stardew Valley ครับ เพราะล่าสุดบารอนได้ยืนยันบน Reddit AMA ที่เปิดให้แฟนๆ เกมถามอะไรก็ได้ว่า เขามีไอเดียสำหรับเกมต่อไปแล้ว แต่ไม่ขอพูดอะไรมากไปกว่านี้ เนื่องจาก “การสร้างความตื่นเต้นมากเกินไปเป็นการสร้างความกดดันอย่างมาก และในท้ายที่สุดแล้วผมไม่คิดว่ามันจะเป็นผลดี”

บารอนบอกว่าเขาจะพัฒนาเกมต่อไปโดยใช้หลักความคิดคล้ายๆ กับ Stardew Valley คือไม่ตระหนักถึงความเป็นจริง และใช้วิธีแปลกๆ ในแบบของตัวเอง เกมจะไม่ใช่ภาคต่อของหรือตัวเสริมของ Stardew Valley แต่จะอยู่ใน “ดาวดวงเดียวกัน” เพื่อให้เขาได้ใช้ตำนานบางอย่างที่เขาแต่งขึ้นมาแต่ไม่ได้นำไปใช้กับ Stardew Valley ได้

“สำหรับเกมต่อไปของผม ผมอยากใช้ไอเดียอย่างจัดหนักจัดเต็มเพื่อนำสิ่งต่างๆ ไปสร้างโลกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย และสร้างความสุขให้แก่ผู้เล่นด้วยประสบการณ์ที่สร้างขึ้นด้วยมือ” บารอนกล่าว

Stardew Valley เป็นเกมแนวจำลองชีวิตชาวไร่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายหรือหญิงที่ได้มรดกสืบทอดจากคุณปู่เป็นฟาร์มเก่าๆ ในเมืองเล็กๆ ผู้เล่นต้องใช้เครื่องมือและเงินจำนวนน้อยนิดเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองแห่งนี้ วางจำหน่ายบน PC เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 หลังจากนั้นไม่นานก็วางจำหน่ายบน PS4 กับ Xbox One ซึ่งในเร็วๆ นี้ก็จะวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ด้วยครับ

Comments