เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมามีรายงานจาก Kotaku บอกว่าโปรเพลเยอร์ StarCraft ที่ชื่อว่า “Larva” มีพฤติกรรมเหยียดหยามคู่แข่งของตัวเองสุดๆ ด้วยการใช้เท้าเล่นและแกล้งหลับระหว่างการแข่งรอบ Showmatch ของรายการ Zotac Cup Masters

รายงานบอกว่าในการแข่งรอบแรก Larva ได้นำคนงานของตัวเองออกไปเต้นโดยการคลิ๊กรอบๆ ตัวละคร แต่ที่พีคกว่านั้นคือในรอบที่สามและรอบชิง เขาได้ยกเท้าขึ้นมาเล่นในช่วงท้ายเกม รวมถึงทิ้งคีย์บอร์ดและเมาส์และแกล้งหลับไปเลยก็มี สุดท้ายเขาก็ชนะคู่แข่งอย่าง Legend ด้วยแต้ม 3-0 และรับรางวัล $10,000 หรือประมาณ 3 แสนบาทกลับบ้านไป

หนึ่งในผู้บรรยายการแข่งขันบอกว่าคนที่ไม่ได้เล่นเกม StarCraft อาจไม่คิดอะไรกับการที่ผู้เล่นนำคนงานของตัวเองออกไปและไม่ทำอะไรกับมันเลย แต่เขาบอกว่าการกระทำนี้ถือเป็นการดูถูกคู่แข่งอย่างมาก

การกระทำที่ไม่เหมาะสมทั้งหมดนี้ ทำให้ Zotac บริษัทผลิตฮาร์ดแวร์ที่เป็นชื่อของการแข่งขันนี้มีความตั้งใจจะแบน Larva ทุกการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แถมยังจะไม่เชิญผู้เล่นที่มีประวัติคล้ายกับ Larva เข้าร่วมการแข่งขันด้วย และ Zotac หวังอย่างยิ่งว่า Larva จะขอโทษคู่แข่งสำหรับการพฤติกรรมอันไม่มีอารยธรรมของเขา

Comments