News

ก่อหน้านี้มีคนได้เข้าไปค้นไฟล์ของเกม Star Wars Battlefront ในช่วงทดสอบเบต้าแล้วพบว่ามีไฟล์ๆหนึ่งที่อ้างถึงตัวละครใหม่ทั้ง 3 ได้แก่ ฮัน โซโล, เจ้าหญิงเลอา และจักรพรรดิพัลพาทีน ซึ่งล่าสุด EA ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นความจริง พร้อมกับเผยรายละเอียดและความสามารถของทั้ง 3 ตัวละครครับ

ฮัน โซโล: เจมี่ คีน หัวหน้าทีมออกแบบอธิบายว่า “เขาเหมือนกับทหารทรูปเปอร์ แต่มีอาวุธที่รุนแรงกว่า เขาอาจเป็นฮีโร่ที่อาจเป็นได้ง่ายที่สุด ความก้าวร้าว, การสร้างความเสียหาย และการเคลื่อนไหวคล่องตัว นั่นคือสิ่งที่เขาเป็น”

ความสามารถของ ฮัน โซโล ประกอบด้วย  Rapid Fire ทำให้ยิงปืนบลาสเตอร์ได้เร็วเท่าที่คุณจะทำได้, Lucky Shot สร้างและปลดปล่อยพลังที่สร้างความเสียหายแก่ศัตรูและยานพาหนะ และ Shoulder Charge ทำให้สามารถต่อสู้ได้รวดเร็วขึ้น

เจ้าหญิงเลอา: “ราชินีเลอาเป็นตัวละครที่มีความกล้าหาญ, มีความคิดเชิงกลยุทธ์ และมีความเป็นผู้นำ ดังนั้นใน Star Wars Battlefront เธอมีความเป็นตัวสนับสนุนสูง คนในทีมสามารถเกิดในตำแหน่งใกล้ๆเธอได้” คีน อธิบาย

ความสามารถของ เจ้าหญิงเลอา ประกอบด้วย Trooper Bane ฆ่าสตอร์มทรูปเปอร์ได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว,  Enhanced Squad Shield มันคือ Squad Shield Power Card เวอร์ชั่นที่มีพลังเหนือกว่าคือสามารถยิงปืนผ่านโล่กำบังได้จากข้างใน และ Supply Drop สามารถดรอป power up ได้หลากหลายชนิด

สุดท้าย จักรพรรดิพัลพาทีน: “เราต้องการสิ่งที่แตกต่างให้กับฝ่ายจักรวรรดิ เราต้องการให้เขามีการเปลี่ยนแปลง แต่ยังให้เกี่ยวกับการหลอกลวงและทำให้คนคิดว่าเขาอ่อนแอและเปราะบาง อย่างที่คุณเห็นในหนัง พัลพาทีน ทำตัวเป็นแค่คนแก่แต่ที่จริงแล้วมีพลังอำนาจสูงมาก นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการสื่อในเกมเพลย์และความสามารถของเขา” คีน อธิบาย

ความสามารถของ จักรพรรดิพัลพาทีน ประกอบด้วย Force Lighting สร้างความเสียหายต่อทุกคนที่อยู่ใกล้, Chain Lightning สร้างความเสียหายต่อศัตรูในทุกทิศทาง, Imperial Resources มอบ power up แก่คู่หูและเพิ่มพลังให้กับคนในทีม และ Force Dash ทำให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว

นอกเหนือจากที่กล่าวมา ยังมีตัวละครที่ถูกยืนยันก่อนหน้านี้แล้วว่าจะอยู่ในเกมแน่ๆ นั่นคือ ลุค สกายวอล์คเกอร์, ดาร์ธ เวเดอร์ และ โบบา เฟตต์ และอาจมีตัวใหม่ๆอีก ติดตามกันไว้ให้ดีครับ

ตัวเกมกำหนดปล่อย 17 พฤศจิกายนนี้ บน PS4, Xbox One และ PC

Comments