EA เปิดตัวเกม Star Wars Battlefront 2 อย่างเป็นทางการออกมาแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ในงาน Star Wars Celebration ที่จัดขึ้นในเมืองออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา ครับ พร้อมกับปล่อยตัวอย่างและรายละเอียดออกมาบางส่วน

ตัวอย่างเปิดตัว

ตัวอย่างนี้เป็นตัวอย่างฉบับเต็มที่ยาวกว่า เผยให้เห็นตัวละครใหม่ ไอเดน เวอร์ซิโอ ผู้บังคับบัญชาของฝ่ายจักรวรรดิ รวมถึงตัวละครคุ้นตาอย่าง ดาร์ธ มอล, โยดา, ลุค, เรย์ และไคโร เรน และยังบอกอีกว่าเนื้อเรื่องของเกมจะเป็นเหตุการณ์หลังจากหนังภาค Return of the Jedi

Battlefront 2 ─ FAQ

เกมจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่?

Star Wars Battlefront 2 จะวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

เกมอยู่ในจักรวาล Star Wars หรือไม่?

โหมดเนื้อเรื่องได้รับการยืนยันจาลูคัสฟิล์มว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในจักรวาลสตาร์ วอร์ส

เกมเกิดขึ้นในช่วงไหน?

โหมดเนื้อเรื่องจะเป็นเหตุการณ์หลังหนังภาค Return of the Jedi และครอบคลุม 30 ปีระหว่างหนังภาคนี้ไปจนถึงหนังภาค The Force Awakens ส่วนโหมดผู้เล่นหลายคนจะประกอบไปด้วยตัวละครและสถานที่จากสตาร์ วอร์ส ทุกยุคสมัย

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร?

โหมดเนื้อเรื่องจะว่าด้วยเรื่องราวของ ไอเดน เวอร์ซิโอ ผู้บังคับบัญชาของฝ่ายจักรวรรดิที่หาทางแก้แค้นให้หลังดาวมรณะถูกทำลาย เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเล่าผ่านมุมมองของฝ่ายจักรวรรดิ แต่ก็มีภารกิจบางส่วนที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ลุค สกายวอล์คเกอร์, ไคโร เรน และวีรบุรุษคนอื่นๆ ด้วย นอกจากนี้เกมจะมีการแนะนำดาวเคราะห์ดวงใหม่ วาร์ดอส (Vardos) ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเวอร์ซิโอนั่นเองครับ

โหมดผู้เล่นหลายคนเป็นยังไง?

โหมดผู้เล่นหลายคนสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 40 คน ทหารจะมีระบบคลาสที่ผู้เล่นสามารถอัพเกรดและปรับแต่งให้เข้ากลับสไตล์การเล่นได้ ส่วนสกินของตัวละครจะขึ้นอยู่กับยุคสมัยและสถานที่ของการต่อสู้เพื่อความถูกต้อง

เหล่าวีรบุรุษแล้วว่าจะอยู่ในโหมดผู้เล่นหลายคน ได้แก่ ดาร์ธ มอล, โยดา, ลุค, เรย์ และไคโร เรน ส่วนตัวละครที่ยังไม่ได้ประกาศออกมาก็จะอยู่ในจักรวาลสตาร์ วอร์ส ทั้งหมด ผู้เล่นสามารถอัพเกรดและปลดล็คอความสามารถได้ ตัวละครจะพร้อมให้ใช้งานโดยไม่ผูกติดอยู่กับสถานที่หรือยุคสมัย

ยานพาหนะล่ะ?

ผู้เล่นสามารถอัพเกรดปรับแต่งได้แบบเดียวกับเหล่าทหาร มีทั้งยานพาหนะธรรมดาๆ อย่าง ทายไฟต์เตอร์ จนไปถึง มิลเลนเนียม ฟอลคอน ของฮันโซโล และนอกจากนี้ยังมีตัวทอนทอนให้ผู้เล่นได้ขี่ด้วย

เราจะได้อะไรจากการสั่งซื้อเกมล่วงหน้า หรือ Deluxe Edition?

สำหรับคนที่ซื้อเกมเวอร์ชั่น Deluxe Edition ได้จะได้รับของดังนี้

  • เข้าเล่นเกมก่อนใครในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้
  • ทหาร 4 คลาสเวอร์ชั่นอัพเกรด (Officer, Assault, Heavy และ Specialist)
  • อัพเกรดความสามารถหนึ่งอย่างให้กับทหารทั้ง 4 คลาส
  • ปลดล็อคอาวุธและการปรับแต่งอาวุธให้กับทหารแต่ละคลาสทันที
  • สกินของไคโร เรน และเรย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนัง Star Wars: The Last Jedi
  • ตัวปรับเปลี่ยนความสามารถของไคโร เรน และเรย์
  • ตัวปรับเปลี่ยนความสามารถของมิลเลนเนียม ฟอลคอน

สำหรับคนที่สั่งซื้อเกมเวอร์ชั่นปกติล่วงหน้าจะได้รับของ 3 ชิ้นสุดท้ายจาก Deluxe Edition ได้แก่ สกินของไคโร เรน และเรย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนัง Star Wars: The Last Jedi, ตัวปรับเปลี่ยนความสามารถของไคโร เรน และเรย์ และ ตัวปรับเปลี่ยนความสามารถของมิลเลนเนียม ฟอลคอน

Comments