ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีระบบแบบนี้เกิดขึ้นได้ครับ Cloud Imperium Games ได้ออกมาประกาศใหญ่เกี่ยวกับเกม Star Citizen ว่าตอนนี้พวกเขากำลังพัฒนาเทคโนโลยี Faceware ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวใบหน้าของตัวละครในเกมได้แบบเรียลไทม์

“ฟีเจอร์ใหม่นี้จะติดตามการแสดงออกและการเคลื่อนไหวใบหน้าของผู้เล่น แล้วทำพวกมันซ้ำบนอวตารของพวกเขาในเกม เพื่อให้สามารถสื่อสารระหว่างผู้เล่นและผู้เล่นได้น่าประทับใจและสมจริงที่สุด”

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า Face Over Internet Protocol (FOIP) ที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้าเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวใบหน้ากว่าร้อยจุด รวมถึงในที่ที่มีแสงน้อย

“การเคลื่อนไหวจะถูกสตรีมไปที่ใบหน้าของตัวละครในเกมทันที องค์ประกอบสำคัญในการสร้างใบหน้าดิจิตอลที่เชื่อถือได้ ฟีเจอร์นี้สามาถใช้ได้กับเว็บแคมของคอมพิวเตอร์ ว่าคุณภาพของการตรวจจับใบหน้าอาจแตกต่างกัน”

คริส โรเบิร์ต ผู้สร้างเกม Star Citizen บอกว่าไม่มีเกมไหนที่ใช้ระบบนี้มาก่อน นี่จึงเป็นการปฏิวัติการเล่นเกม “นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะสามารถมอบความรู้สึกของมนุษย์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ใช่แค่เสียง การแสดงออกทางสีหน้าของผู้เล่นของเราจะถูกแปลลงบนใบหน้าของอวตารของพวกเขา รวมกับเสียงของผู้เล่นในตำแหน่งที่ถูกต้องบนโลกเสมือนจริง”

Star Citizen เป็นเกมแนว space sim ที่ให้อิสระผู้เล่นท่องเที่ยวไปในอวกาศแสนกว้างใหญ่ นำเสนอการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 และบุคคลที่ 3 รวมถึงระบบต่อสู้ ทำเหมืองแร่ สำรวจ และค้าขายแลกเปลี่ยน มีแผนวางจำหน่ายบน PC และยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

Comments