News

เมื่อวันก่อน Square Enix ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้จับมือกับ Marvel เพื่อพัฒนาเกมหลายโปรเจ็คในระยะยาว ซึ่งเกมแรกที่ถูกเปิดตัวมาก่อนก็คือ Avengers ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ออกมาบอกข้อมูลเพิ่มเติมให้เราได้ทราบกันแล้ว

เจย์ ออง รองประธานอาวุโส Marvel Entertainment และบอสใหญ่ Marvel Games กล่าวว่า “โปรเจ็ค The Avengers ได้รับการออกแบบมาเพื่อชาวเกมทั่วโลก และจะเต็มไปด้วยตัวละคร สภาพแวดล้อม และช่วงเวลาอันน่าจดจำ ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของแฟรนไชส์มาเป็นเวลานาน เกมจะมีเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหนมาก่อน มันจะเป็นการนำเสนอจักรวาลที่ชาวเกมสามารถเพลิดเพลินไปกับมันได้ในอีกหลายปีที่กำลังจะมาถึง รายละเอียดของโปรเจ็ค The Avengers และเกมอื่นๆ จะมีประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีในปี 2018”

“ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Crystal Dynamics และ Eidos-Montréal ตอนนี้เรากำลังทำงานร่วมกับสองสตูดิโอพัฒนาเกมที่มีความสามารถและได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อทำให้เนื้อเรื่องของมาร์เวลมีชีวิตขึ้นมาในแบบที่แฟนๆ ไม่เคยพบเจอมาก่อน”

“โปรเจ็ค The Avengers เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ที่แสดงให้เห็นว่ามาร์เวลกำลังสร้างเกมที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการเล่าเรื่องของมาร์เวล ควบคู่ไปกับคอมมิค โทรทัศน์ และภาพยนตร์ เราจะทำแบบนี้ได้ก็ต่อเมื่อนำซูเปอร์ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไปจับคู่กับทีมพัฒนาเกมอันดับต้นๆ ของโลกเท่านั้น อย่างเช่น Square Enix”

นอกจากนี้ ฟิล โรเจอร์ส ซีอีโอ Square Enix Americas และ Europe ยังกล่าวว่า “จักรวาลที่สดใหม่และหลากหลายของมาร์เวลได้สร้างแฟนๆ เป็นจำนวนหลายล้านมาเป็นเวลานาน ซึ่งรวมถึงเราทุกคน เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่สตูดิโอที่ได้รับรางวัลมากมายอย่าง Square Enix และนักเล่าเรื่องที่ไม่ธรรมดาอย่าง Marvel จะได้ร่วมกันสร้างมหาอำนาจแห่งความบันเทิงขึ้นมาใหม่ การร่วมมือกันของความรักและความสามารถในครั้งนี้จะสร้างประสบการณ์อันเป็นมหากาพย์และเหนือจินตนาการ ที่จะทำให้ชาวเกมใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับซูเปอร์ฮีโร่ในฝันอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน”

Comments