ระหว่างงานครบรอบ 30 ปีของซีรี่ส์ Final Fantasy ได้มีการเปิดตัว Magitek Exosuit ชุดพิเศษของเกม Final Fantasy XV ออกมา ซึ่งนี่ทำให้หลายคนถึงกับแปลกใจเพราะมันคล้ายกับชุดของหนัง Power Ranger มากๆ ตามภาพด้านล่าง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นครับ

ในรายการถ่ายทอดสด Active Time Report ทาง Square Enix ประกาศว่าผู้จัดจำหน่าย Power Rangers ได้ตักเตือนเรื่องความเหมือนของชุด นั่นทำให้เขาต้องมีการออกแบบชุดกันใหม่

อากิโอะ โอฟูจิ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Square Enix กล่าวระหว่างรายการว่า “เราต้องพูดคุยเรื่องนี้กันอย่างระมัดระวัง เราอยากให้ทุกคนได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น”

ฮาจิเมะ ทาบาตะ ผู้กำกับเกม FFXV ยิ้มและตอบว่า “โอเค โอเค”

โอฟูจิกล่าวต่อว่าพวกเขาได้ติดต่อไปหาคนที่ทำงานกับ Power Rangers เพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ “เราใช้เวลากันเป็นวันเพื่อพิจารณาหลายอย่าง จนเป็นที่สรุปว่าเราจะออกแบบกันใหม่”

ทาบาตะบอกว่าเขาไม่ได้พยายามที่จะเลียนแบบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะเมื่อชุดถูกเปิดตัวครั้งแรกในงานครบรอบ 30 ปีของซีรี่ส์ ก็มีหลายข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศบอกตรงกันว่าน็อคติสได้เปลี่ยนจากเจ้าชายเป็นพาวเวอร์เรนเจอร์ไปซะแล้ว

“มันก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว แม้ว่าชุดจะเป็นออกแบบต้นฉบับของเรา แต่เนื่องจากมันเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ มันก็ดูเหมือนจะทำให้เกิดปัญหากับคนอื่นๆ” ทาบาตะบอกว่าพวกเขาจะทำการออกแบบชุดใหม่และจะปล่อยรายละเอียดออกมาในภายหลัง นอกจากนี้โอฟูจิยังเสริมว่าชุดเหล่านี้จะมอบให้ฟรีสำหรับผู้เล่นทุกคนและขอให้ติดตามการออกแบบใหม่ของชุดด้วย

ชุดจะปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดฟรีๆ ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสามารถในการตกปลา และอยู่ยงคงกระพันนาน 30 นาที ที่สำคัญคือจะสามารถใส่ได้ครั้งเดียวเท่านั้นในทุกๆ 24 ชั่วโมงครับ

Comments