หลังจากที่ SpyParty เกมแนวจารกรรมที่เกี่ยวกับพฤติกรรมอันบอบบางของมนุษย์ถูกพัฒนามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2009 ล่าสุดมีอัพเดทจากทีมพัฒนาว่าเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบของ Early Access (เกมระหว่างการพัฒนา) บน Steam ในวันที่ 12 เมษายนนี้ครับ

SpyParty จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งละ 1 คน โดยคนที่เล่นเป็นสายลับจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จในขณะที่ปะปนอยู่กับแขกคนอื่นๆ ส่วนคนที่เล่นเป็นสไนเปอร์จะต้องหาว่าแขกคนใดกันแน่ที่เป็นสายลับแฝงตัวเข้ามาแล้วยิงให้ตายซะ สายลับจะชนะได้ก็ต่อเมื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จ หรือสไนเปอร์ฆ่าคนผิด ส่วนสไนเปอร์จะชนะเมื่อฆ่าสายลับได้ หรือสายลับทำภารกิจไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด

ทีมพัฒนาเคยให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาอยากให้เกมมีฉากหลังเป็นช่วงเวลาที่ไม่สามารถระบุได้ว่าอยู่ในยุคสมัยไหน “เราอยากให้เกมมมียุคสมัยที่แตกต่างกันอยู่ในพื้นที่เดียวกันในเวลาพร้อมกัน ฉะนั้นเลยมีคนใช้นาฬิกาพกในขณะที่ก็มีคนใช้โทรศัพท์มือถืออยู่ด้วย แต่ผมไม่เคยอยากให้มันรู้สึกว่าเกมอยู่ในเวลาใดเวลาหนึ่งหรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง”

ปัจจุบันเกมมีแผนที่ทั้งหมด 6 แห่ง ยังมีโหมด “beginner mode” ที่จะลดความซับซ้อนลงไว้เพื่อฝึกด้วยครับ ลองชมตัวอย่างด้านล่าง

Comments