หากคุณได้ชมตัวอย่างเกมเพลย์ของ Marvel’s Spider-Man ที่ปล่อยในงาน E3 ปีนี้ คุณคงสังเกตุเห็นว่าไอ้แมงมุมไม่ได้ฆ่าผู้ร้ายเลย แถมยังช่วยผู้คนที่อาจตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งผู้กำกับ ไบรอัน อินทิฮาร์ ก็ได้ยืนยันว่านั่นเป็นความตั้งใจของทีมพัฒนาที่จะไม่ปล่อยให้ผู้เล่นได้ฆ่าใครเลยในเกมครับ

“มันเป็นสถานการณ์ที่เราใส่เข้าไปให้เขา เป็นความสามารถที่เขาจะทำระหว่างการต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครตาย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจแบบไหน ไอ้แมงมุมจะไม่ฆ่าคน การฆ่าคนไม่ใช่เกมที่เราต้องการ”

นอกจากนี้เขายังเปิดเผยด้วยว่าผู้เล่นจะได้เล่นเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ไม่ได้สวมชุดไอ้แมงมุมด้วย

“เกมไม่ได้มีไอ้แมงมุมตลอดเวลา 100% ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เป็นตัวละครสำคัญ ในเกมของเราคุณจะเห็นปีเตอร์ในเนื้อเรื่องและเกมเพลย์เยอะมาก เขามีงานทำ เขาเพิ่งเรียนมหาวิทยาลัยจบ และงานแรกที่เขาได้ทำคือนักวิทยาศาสตร์”

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ต้องสู้กับเหล่าอาชญากรในนิวยอร์ก และดิ้นรนหาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและอาชีพ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องแบกชะตากรรมของชาวนิวยอร์กกว่า 9 ล้านคนไว้บนบ่าด้วย เกมจะมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล MCU หรือหนัง Spider-Man: Homecoming วางจำหน่ายบน PS4 ภายในปี 2018

Comments