ดูเหมือน Marvel’s Spider-Man ของโซนี่จะไม่ใช่แค่เกมที่จับไอ้แมงมุมมาทำเกมใหม่ให้มีกราฟฟิคที่ทันสมัยมากขึ้นแต่ยังอัพเกรดในด้านของเกมเพลย์ด้วยครับ เนื่องจากผู้กำกับเกม ไบรอัน อินทิฮาร์ ได้เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ Official PlayStation Magazine ว่าเกมจะบังคับให้ผู้เล่นผสมผสานกลยุทธ์การเล่นของตัวเองเข้าไว้ด้วยกัน

“หนึ่งในเหตุผลที่เราเลือก อินเนอร์ เดมอนส์ เพราะพวกเขามีอาวุธเป็นพลังงานเชิงลบที่ทำให้ผู้เล่นต้องผสมผสานกลยุทธ์ที่ผู้เล่นใช้ เราต้องการวายร้ายที่บังคับให้ไอ้แมงมุมและผู้เล่นผสมผสานวิธีการเล่นเข้าด้วยกัน ผลักดันและดึงมันออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ในคอมมิค อินเนอร์ เดมอนส์ เป็นกลุ่มลูกน้องของตัวร้ายหลักของเกม มิสเตอร์ เนกาทีฟ ซึ่งมีจุดเด่นคือพวกเขาจะสวมหน้ากากมังกรและใช้ดาบ สนับมือ และอาวุธของชาติตะวันออกที่ถูกปรับแต่งด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงให้สามารถปล่อยไฟฟ้าออกมาได้เป็นอาวุธ

ก่อนหน้านี้ ไมค์ โจนส์ ผู้อำนวยการสร้างและรองประธาน Marvel Games บอกด้วยว่า Marvel’s Spider-Man ได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเกมซีรี่ส์ Batman Arkham ของ Rocksteady

“เกม Arkham เป็นแรงบันดาลใจให้เราพึ่งพาตัวละครของเราและการเชื่อมั่นในเอกลักษณ์ของประสบการณ์ของแต่ละตัวละครอันคือสิ่งที่ทำให้เกมเพลย์ออกมาน่าสนใจ”

Marvel’s Spider-Man เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ต้องสู้กับเหล่าอาชญากรในนิวยอร์กและดิ้นรนหาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและอาชีพ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องแบกชะตากรรมของชาวนิวยอร์กกว่า 9 ล้านคนไว้บนบ่าด้วย วางจำหน่ายบน PS4 ภายในปี 2018

Comments