เมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว Insomniac Games ทีมผู้สร้างเกม Sunset Overdrive ได้เปิดเผยว่าพวกเขากำลังทำงานอย่างหนักกับเกม Spider-Man แต่ไม่มีข้อมูลหรือภาพปล่อยออกมามากนัก แม้แต่ตัวอย่างเองตอนนี้ก็ยังมีแค่ตัวเดียวเท่านั้น ล่าสุด บิล โรสแมนน์ ผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ของ Marvel Games ได้ออกมาพูดถึงเกมเพิ่มเติมระหว่างงาน DICE Summit 2017 ครับ

“คุณอาจเคยได้ยินมาแล้วว่าเรากำลังสร้างเกม Spider-Man กับทีมของเทด ไพรซ์ ที่ Insomniac และเพื่อนของเราที่ Sony Interactive Entertainment เมื่อวันก่อนเรากำลังนั่งพูดคุยกัน ออฟฟิค Insomniac อยู่ห่างจากออฟฟิค Marvel Games แค่สิบนาที เรานั่งกินข้าวกับพูดคุยกัน ถามกันและกันว่า ‘เฮ้ คุณรู้จัก Spider-Man ครั้งแรกเมื่อไหร่'”

“นั่นทำให้ทุกคนรู้ว่าเรามีเรื่องราวเดียวกัน พวกเราเจอเขาตอนเรายังเด็กมากๆ ไม่ใช่แค่นั้น เราทุกคนยังเคยมีชุดเอี๊ยมคุณหนูของ Spider-Man ตัวเดียวกันอีกด้วย มันรู้สึกเหมือนชีวิตของเราผลักดันให้เรามาสู่ช่วงเวลานี้ นี่คือจุดประสงค์ของเรา เพื่อแสดงให้โลกเห็นว่าทำไมตัวละครนี้ถึงเจ๋งมากๆ เพื่อนำโลกสมมุติใบนี้ไปสู่โลกจริง มันเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ สำหรับเรา เรากำลังเน้นไปที่การเดินทางชีวิตของเราสู่เกมนี้เพื่อเฉลิมฉลองเขากับโลก”

เกม Spider-Man จะมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล MCU หรือหนัง Spider-Man: Homecoming ที่จะออกฉายปีนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ต้องสู้กับเหล่าอาชญากรในมครนิวยอร์ก และดิ้นรนเพื่อหาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและอาชีพ ขณะที่แบกชะตากรรมของชาวนิวยอร์กกว่า 9 ล้านคนไว้บนบ่า

Comments

GSW-News GSW-News
แบ่งปัน