Marvel’s Spider-Man อาจกลายเป็นเกมที่หลายคนตั้งตารอและคาดหวังว่ามันจะออกมาดีอย่างที่ควรจะเป็น แต่คะแนนวิจารณ์ของเกมจะยังไม่ออกมาดังนั้นเราจึงไม่สามารถการันตีได้ว่ามันจะสมกับการรอคอยหรือไม่ อย่างไรก็ตามทีมผู้พัฒนาเปิดเผยว่าพวกเขามีเป้าหมายให้เกมนี้มีคุณภาพเทียบเท่าเกมฮีโร่รุ่นพี่อย่างไตรภาค Batman Arkham ของทีมพัฒนา Rocksteady ครับ

“ใช่ เราเคยเล่นเกม Batman Arkham และแฟนๆ ต่างมีคำถามว่าเราจะเทียบเท่ากับคุณภาพมาตรฐานที่พวกเขาตั้งเอาไว้ได้ยังไง Rocksteady มอบคำนิยามแก่คุณภาพของเกมซูเปอร์ฮีโร่เอาไว้แล้วและเราต้องการที่จะไปให้ถึงในระดับเดียวกับที่พวกเขาทำไว้” ไบรอัน อินทิฮาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์กล่าว

ตลอด 6 ปีที่ไตรภาค Batman Arkham ได้ออกมาสู่สายตาผู้เล่น แฟนเกม แฟนหนัง และสื่อมวลชนต่างชมเชยว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในช่วงนั้น แต่ที่สำคัญกว่านั้นทีม Rocksteady ยังการพิสูจน์ด้วยว่าเกมไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เสมอไป

อีกหนึ่งคำถามที่น่าสนใจคือ ทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจให้ แมรี่ เจน เข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องราวในฐานะนักข่าวสืบสวนที่แตกต่างจากเนื้อหาฉบับคอมมิคโดยสิ้นเชิง อินทิฮาร์ให้ความเห็นว่าไอเดียเริ่มแรกคือใครจะเป็นคนที่คอยชี้นำและคอยช่วยเหลือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้บ้างครับ

“คำตอบคงหนีไปไม่พ้น แมรี่ เจน ก่อนหน้านี้เราให้เธอเป็นทั้งนักแสดง เจ้าของคลับ แต่บทบาทเหล่านั้นไม่ได้มีความพอดีกับทุกอย่างภายในเกม แล้วเราจะให้เธอทำอะไรดีล่ะ? ผมจินตนาการว่าเธอควรเป็นนักข่าวสืบสวน คนที่อาจมองเข้าไปในตัวปีศาจร้ายและสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในนิวยอร์คที่ คิงพิน หรือ วิลสัน ฟิส เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ท้ายที่สุดคือการตัดสินใจเลือกสิ่งที่เราต้องการจากปีเตอร์และการผจญภัยของเขา บทบาทของแมรี่มาจากผลลัพธ์เหล่านั้น เพื่อทำให้ทุกอย่างอยู่ในสมดุล”

ในเกม Marvel’s Spider-Man ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ต้องสู้กับเหล่าอาชญากรในนิวยอร์กและดิ้นรนหาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและอาชีพ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องแบกชะตากรรมของชาวนิวยอร์กกว่า 9 ล้านคนไว้บนบ่าด้วย วางจำหน่ายบน PS4 วันที่ 7 กันยายนนี้

Comments