โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง ได้เผย 7 รายชื่อตัวละครหญิงที่ “โคตรเจ๋ง” ออกมาครับ ซึ่งเป็นตัวละครที่พวกเขาคิดว่าเป็นผู้ให้นิยามใหม่แก่เกม PlayStation ซึ่งมีตัวละครใหม่อย่าง เอลอย จากเกม Horizon Zero Dawn และรวมไปถึงตัวละครชื่อดังอย่าง ลาร่า ครอฟท์ และจิล วาเลนไทน์ จาก Tomb Raider และ Resident Evil ตามลำดับ

ทั้ง 7 ตัวละครหญิงจะมีคนที่คุณคิดไว้ไหม ลองไปดูกันครับ

 • เอลอย – Horizon Zero Dawn
  เธอเพิ่งถูกแนะนำตัวในเกมล่าสุดของ Guerrilla Games เอลอยได้แสดงถึงจิตวิญญาณของผู้หญิงยุคใหม่ที่แข็งแกร่ง เธอสามารถปีนป่าย ต่อสู้ และยิงธนูได้อย่างง่ายดายขณะที่เธอเดินทางผ่านโลกหลังล่มสลายที่ถูกยึดครองโดยหุ่นยนต์

 • ลาร่า ครอฟท์ – Tomb Raider 
  ใครจะลืมนักโบราณคดี ลาร่า ครอฟท์ คนนี้ไปได้? ไม่มีภูเขาลูกไหน ถ้ำหรือสุสานแห่งไหนจะน่ากลัวมากพอที่จะหยุดยั้งเธอจากสิ่งที่เธอต้องการ ด้วยความสามารถที่โคตรเจ๋งของเธอ จะทำให้คุณคิดว่า “ใครกันจะครองโลก? ผู้หญิงยังไงล่ะ!”

 • เอลลี่ – The Last of Us
  เอลลี่อาจอายุแค่ 14 ปี แต่ความกล้าหาญและความคิดของเธอในบางส่วนของเกมได้สร้างความประทับใจแก่ชาวเกมทั่วโลก เธอคือหลักฐานที่บอกว่าแม้เด็กสาวก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าผู้ชาย ในเกม Last of Us 2 เธอจะเติบโตมากขึ้นแค่ไหนกันนะ

 • จิเอะ ซาโตนากะ – Persona 4
  แน่นอนว่าเกมมีตัวละครหญิงมากมาย แต่จิเอะไม่ใช่หญิงสาวธรรมดา เธอชอบหนังกังฟู และถือว่าตัวเองเป็นเด็กผู้ชาย ความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของเธอ

 • จิล วาเลนไทน์ – Resident Evil Series
  จิล วาเลนไทน์ เป็นตัวละครที่มีความยืดหยุ่น นับตั้งแต่เกมซีรี่ส์นี้กำเนิดขึ้นและดำเนินมาถึงปัจจุบัน จิลก็ยังคงอยู่ในซีรี่ส์นี้ พร้อมที่จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ซอมบี้

 • ชุนหลี – Street Fighter Series
  ถึงแม้มีตัวละครมากมายในเรื่องราวของ Street Fighter แต่ชุนหลีถือเป็นผู้บุกเบิก เธอเป็นตัวละครหญิงคนแรกของเกม เธอพิสูจน์ให้เห็นว่าผู้หญิงก็สามารถเอาชนะผู้ชายที่ตัวใหญ่กว่าและแข็งแรงกว่าได้ ความสามารถและลูกเตะที่รวดเร็วของเธอได้ปูทางไปสู่การสร้างนักสู้หญิงคนอื่นๆ ในเกม

 • โจซี่ รีซัล  – Tekken 7
  Tekken มีตัวละครหญิงอยู่หลายแบบ และหนึ่งในคือหญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ที่ชื่อว่า โจซี่ รีซัล เธอเก่งการต่อสู้ด้วย Eskrima ศิลปะการใช้อาวุธประเภทไม้และมีด เธอได้แสดงให้เธอว่าชาวฟิลิปปินส์ก็เป็นนักต่อสู้ระดับโลกได้

แล้วคุณล่ะ ตัวละครหญิงคนไหนที่คุณคิดว่าโคตรเจ๋งสำหรับคุณ?

Comments

GSW-News GSW-News