เป็นที่ทราบดีว่าเมื่อหลายปีก่อน Sony ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ที่ปัจจุบันตอนนี้ก็ยังไม่ได้ออกวางจำหน่าย เช่น  Kingdom Hearts 3 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2013 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าเราจะได้รู้ว่าเราจะได้เล่นเมื่อไหร่ แต่ตอนนี้ดูเหมือนพวกเขากำลังค่อยๆ ปรับปรุงข้อเสียดังกล่าวแล้วครับ

ไมเคิล เดนนี่ รองประธานอาวุโสฝ่ายของ PlayStation Worldwide Studios ได้ออกมาบอกว่า Sony กำลังเรียนรู้ที่จะประกาศเปิดตัวเกมในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเกม Ghost of Tsushima ที่เพิ่งมีประกาศเปิดตัวในงาน Paris Games Week ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในการปรับปรุงที่จะมาพิสูจน์ว่าพวกเขาอยากแก้ไขข้อเสียนี้จริงๆ ครับ

“ในอดีต เราคิดว่าไม่ผิดเลยหากจะบอกว่าบางครั้งเราก็เปิดตัวเกมเร็วเกินไป และนี่เป็นโปรเจกต์อันยอดเยี่ยมของ Sucker Punch มันเป็นเกมที่พวกเขาอยากทำเพื่อตัวพวกเขาเองมาเสมอ ผมว่ามันถึงเวลาอันสมควรที่จะได้ประกาศเปิดตัวสักที พวกเขาทำงานกันมาหลายปีและก็มีเกมเวอร์ชั่นที่เล่นได้พร้อมอยู่แล้ว ฉะนั้นผมจึงตื่นเต้นมากที่จะบอกให้ทุกคนได้รับรู้”

Ghost of Tsushima เป็นเกมใหม่ของทีมผู้สร้าง Infamous: Second Son เป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด มีฉากหลังเป็นเกาะสึชิมะ ประเทศญี่ปุ่นปี 1274 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในซามูไรกลุ่มสุดท้ายที่ต้องปกป้องประเทศจากจักรวรรดิมองโกล วางจำหน่ายบน PS4 เท่านั้น

Comments