เนื้อเรื่องของเกม Middle-earth: Shadow of War จะไม่ได้อยู่แค่ในมอร์ดอร์เหมือนกับเกมภาคแรกครับ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเกมถึงเปลี่ยนชื่อจากมอร์ดอร์เป็นสงคราม(War) ตามการยืนยันของทีมพัฒนาระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Xbox magazine

รองประธานฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ ไมเคิล เดอ เพลทเตอร์ บอกว่าผู้เล่นจะพบกับกองกำลังของดาร์คลอร์ดที่มีจำนวนมากขึ้น เขาได้เข้าโจมตีมินัสมอร์กูลแล้วเปลี่ยนให้มันกลายเป็นมินัสมอร์กูล

“หนึ่งในเหตุผลที่เกมใช้ชื่อว่า Shadow Of War ไม่ใช่แค่ Mordor เป็นเพราะเราได้ขยายเกมออกไปเกินกว่ามอร์ดอร์แล้ว ดาร์คลอร์ดกำลังเพิ่มกองทัพและกองกำลังของเขาที่นำโดยวิชคิง เขาได้ออกจากมอร์ดอร์และเข้าโจมตีเมืองมนุษย์ มินัสมอร์กูล พวกเขาคว้าชัยชนะและเปลี่ยนมันเป็นมินัสมอร์กูล ซึ่งเป็นหอคอยของวิชคิง ทำให้แนวหน้าของสงครามออกไปไกลกว่ามอร์ดอร์และยาวจนไปถึงอาณาจักรกอนดอร์”

ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ ฟิล สตรับ กล่าวเสริม “อย่างแรกที่ต้องรู้ไว้คือเราไม่ได้อยู่แค่มอร์ดอร์ มันใหญ่และเจ๋งกว่าภาคก่อนหน้านี้ นั่นหมายความว่าในเวลานี้เกมมีความหลากหลายของภูมิประเทศมาก เราสามารถบอกได้ว่าเรามีป่า เรามีภูเขาหิมะ และสถานที่อื่นๆ ที่เราบอกมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว แต่มันหลากหลายมากๆ”

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด เป็นเหตุการณ์ระหว่างหนัง The Hobbit และ The Lord of the Rings ว่าด้วยเรื่องราวของทาเลี่ยนและเคเลบริมบอร์ สองตัวเอกจากเกมภาคแรกที่พยายามทำแหวนอีกวงขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับเซารอนและนาซกูล วางจำหน่าย 22 สิงหาคมนี้บน Xbox One, Project Scorpio, PS4 และ PC

Comments

GSW-News GSW-News