เกม Tomb Raider ฉบับยกเครื่องใหม่แต่ละภาคมักจะมีความพิเศษของตัวเองเสมอ และดูเหมือนว่าภาคใหม่อย่าง Shadow of the Tomb Raider จะเน้นไปที่ความอันตรายของสถานการณ์ต่างๆ และความซับซ้อนของปริศนาที่ทำให้มันยากกว่าภาคที่ผ่านๆ มาหลายเท่าครับ ตามสัมภาษณ์ของผู้กำกับเกม แดเนียล เชเยอร์-บิสสัน ที่ให้ไว้กับนิตยสาร EDGE

“นี่จะเป็นเกม Tomb Raider ที่ยากที่สุดในหมู่เกม Tomb Raider ทั้งหมด นี่เป็นเรื่องสำคัญเพราะลาร่ามีประสบการณ์มากขึ้น เกมนี่เลยจะใหญ่ขึ้น ยากขึ้น และสุสานจะเผยปริศนาแรกที่ยากมากๆ ซึ่งคุณจะต้องแก้ไขมัน”

หัวหน้ามือเขียนบท จิล เมอเรย์ กล่าวเสริมว่านอกเหนือจากเกมจะท้าทายความสามารถของผู้เล่นด้วยความยากแล้ว เกมยังจะท้าทายจิตใจของผู้เล่นด้วยครับ “เราจะเห็นลาร่าขัดแย้งในตัวเอง เรายังมีศัตรูที่เป็นตัวชูโรงในเรื่องราวของเขาเอง แรงจูงใจของเขานั้นน่าสนใจมากพอๆ กับของเธอ มันเลยจะทำให้ผู้เล่นเอามันไปคิดไม่หยุดและตั้งคำถามถึงแรงรูงใจของเธอ”

เกมจะให้ผู้เล่นรับบทเป็น ลาร่า ครอฟท์ ที่ต้องเข้าใจป่าแสนอันตรายอย่างถ่องแท้ พิชิตสุสานสุดสะพรึง และพยายามก้าวข้ามช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดของเธอเพื่อช่วยโลกจากคำทำนายวันสิ้นโลกของเผ่ามายา วางจำหน่าย 14 กันยายนนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments