ความจริงเราเกือบได้เล่น The Dark Knight เกมแบทแมนที่เป็นการไทอินมาจากหนัง Batman Begins กันแล้ว แต่น่าเสียดายที่เกมถูกยกเลิกไปซะก่อน และล่าสุดช่องยูทูบ Unseen64 ก็ได้เผยหน้าตาของเกมตอนนั้นออกมาให้ได้ชมแล้วครับ ตามวิดีโอด้านบน

ในรายงานบอกว่า Pandemic Studios ทีมผู้สร้างเกม Star Wars: Battlefront และ Mercenaries: Playground of Destruction ได้พัฒนาเกมที่อ้างอิงมาจากหนังแบทแมนของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน แต่โชคร้ายที่การพัฒนานั้นเต็มไปด้วยปัญหา

ปัญหาหลักๆ เป็นเรื่องการที่ทีมสร้างไม่สามารถทำเกมให้เสร็จพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกับวันฉายหนังที่มีขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2008 ได้ รวมถึงงบการสร้างที่บานปลายแม้ว่าจะมีเงินจาก EA ที่เข้าซื้อสตูดิโอในเดือนมกราคม 2008 ก่อนแล้วก็ตาม

หลังจากนั้นเกมก็ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายใหม่ให้เป็นเดือนธันวาคม 2008 ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่หนังจะออกขายในรูปแบบแผ่น แต่ดูเหมือนว่าจะไปได้ไม่สวยเหมือนเดิม EA ได้ยกเลิกการพัฒนาเกมในเดือนตุลาคม และสั่งปิดสตูดิโอหลักของ Pandemic ในช่วงคริสต์มาส ทั้งหมดทำให้ EA สูญเสียงบประมาณการสร้างเกมไปราวๆ 1 ร้อยล้านเหรียญเลยทีเดียว (ประมาณ 3.5 พันล้านบาท)

Comments