ฌอน เมอร์เรย์ ผู้ก่อตั้ง Hello Games สตูดิโอผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกม No Man’s Sky ได้มีโอกาสขึ้นพูดบนเวทีของงาน GDC เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในหัวข้อ “การสร้างโลกด้วยคณิตศาสตร์” ซึ่งเป็นวิธีอันซับซ้อนในการสร้างดาวเคราะห์จำนวนนับไม่ถ้วนของ No Man’s Sky

ระหว่างการพูดคุยเมอร์เรย์ได้เล่าว่าเกม No Man’s Sky มันเริ่มต้นจากการพัฒนาเอนจิ้นในวันว่างของเขา “ผมแค่อยากนั่งลงและเขียนสิ่งที่แตกต่างขึ้นมา เพราะผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ผมอยากเรียนรู้ และผมก็เริ่มเขียนเอนจิ้นที่มีสิ่งเหล่านั้น ผมคิดว่านะ”

เมอร์เรย์อธิบายว่าการเขียนเอนจิ้นเป็น “งานฝีมือที่แท้จริง” และหวังว่าคนอื่นๆ จะสร้างเอนจิ้นของตัวเองขึ้นมาต่อไปมากกว่าจะใช้เอนจิ้นที่มีอยู่แล้ว “ผมไม่ชอบถ้าเราทุกคนใช้ Unreal กันหมด” เขาบอก

เมอร์เรย์บอกว่าทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหลังจากมีการปล่อยโฉมแรกของเกม No Man’s Sky ออกมาให้ทุกคนได้เห็น “มันเป็นความสนุก มันสนุกมากจริงๆ ทุกตอนเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์ของผมมันเป็นช่วงเวลาที่สนุกมากๆ ผมกลับบ้านมาเพื่อเขียนโค๊ดทุกวันเพื่อเอนจิ้นเล็กๆ ของผม มันสนุกมากๆ แต่วันที่เราโชว์ตัวอย่างแรกออกไป จากวันนั้นมันก็เหมือนเรากำลังสร้างยานอวกาศเพื่อขึ้นไปยังดวงอาทิตย์ที่เผาไหม้ผิวหนังจากใบหน้าของเรา มันเหมือนการนั่งรถไฟเหาะ แต่จุดเริ่มต้นมันเป็นแค่งานอดิเรกที่สนุกสุดยอด”

No Man’s Sky เป็นเกมแนวผจญภัยที่ให้ผู้เล่นออกสำรวจในจักรวาลกว้างใหญ่ที่ประกอบด้วยดวงดาวกว่า 18 ล้านล้านล้านดวง วางจำหน่ายแล้วบน PS4 และ PC

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาpcgamer
แบ่งปัน