น่าจะเป็นข่าวช็อคแฟนเกม Xbox One เลยทีเดียวที่ไมโครซอฟท์ได้มีการประกาศยกเลิกการพัฒนาเกม Scalebound ที่สร้างมาได้ 4 ปีโดยฝีมือของ Platinum Games ซึ่งไม่ว่าแฟนเกมจะคิดเห็นเช่นไร ฟิล สเปนเซอร์ บอสใหญ่ Xbox บอกว่านี่เป็นผลดีต่อแฟนเกมทั้งนั้นครับ

“นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก เราเชื่อว่าผลลัพท์ของมันจะส่งผลดีต่อชาวเกม Xbox ที่ยังคงผิดหวัง ผมมั่นใจในเกม 17 เกมที่เรากำลังโฟกัสไปที่มัน” สเปนเซอร์ตอบแฟนเกมผ่านทวิตเตอร์

ไม่ได้มีแค่แฟนเกมที่ผิดหวัง เพราะเคนอิจิ ซาโตะ ประธานและซีอีโอของ Platinum Games ก็ได้บอกว่าเขาผิดที่เรื่องมันจบลงแย่ๆ แบบนี้เหมือนกัน

“เราผิดหวังมากที่มันจบลงแบบนี้ โดยเฉพาะตั้งแต่ตอนที่เรารู้ว่ามีแฟนเกมมากมายกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยเกมนี้ แต่เราจะเดินหน้าต่อไป เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบเกมที่มีคุณภาพให้แก่คุณ โดยเริ่มที่ NieR: Automata ในเดือนมีนาคมนี้ รวมถึง Granblue Fantasy Project Re:Link และ Lost Order ในอนาคต”

เกมเป็นแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นรับบทเป็น “ดรูว” ชายหนุ่มที่สามารถควบคุมมังกรที่เรียกว่า “ธูบาน” ได้ ผู้เล่นจะได้ใช้อาวุธที่หลากหลายต่อสู้กับเหล่าศัตรูและออกคำสั่งให้มังกรคู่หูช่วยเหลือระหว่างการต่อสู้ได้ เกมมีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ ใน Platinum Games ตรงที่จะเน้นไปที่คุณภาพของกราฟฟิคและความเป็น RPG มากกว่าแอ็คชั่น มีแผนวางจำหน่ายบน Xbox One และ Windows 10

Comments