ในขณะที่คุณกำลังสนุกกับการโลดแล่นอยู่ท่ามกลางเมืองนิวยอร์คในเกม Marvel’s Spider-Man ดูเหมือนว่าจะมีคนนึงที่กำลังเศร้าเสียจากการวางจำหน่ายของเกมนี้ครับ

เรื่องมีอยู่ว่าแฟนเกม ไทเลอร์ ชูลท์ซ ได้ติดต่อไปหาทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Insomniac เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่อขอให้พวกเขาใส่ข้อความขอแต่งงานแฟนสาวที่ชื่อเมดิสันไว้เป็น Easter Egg ในเกม ซึ่งบิล โรสแมนน์ จาก Marvel และ Insomniac ก็ตอบรับคำขอและทำให้ฝันของเขาเป็นจริงด้วยการใส่ข้อความว่า “Maddie, will you marry me?” ไว้ในเกม

แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อชูลท์ซได้ออกมาเปิดเผยว่าแฟนสาวของเขาบอกเลิกเพื่อไปคบกับพี่ชายของเขาก่อนที่เกมจะวางจำหน่าย 1 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เมดิสันได้เห็น Easter Egg เธอก็บอกเขาว่า “นี่ไม่ใช่วิธีที่เธออยากถูกขอแต่งงาน”

เพื่อไม่ให้หนุ่มคนนี้เศร้าไปกว่านี้ เจซิน่า ชูว์ ผู้กำกับงานศิลป์ของเกมจึงได้เสนอให้เปลี่ยนป้ายดังกล่าวเป็นแบบที่เขาต้องการในแพทช์ที่จะมาถึงในอนาคต ชูลท์ซเลยอยากให้เปลี่ยนเป็นชื่อของยายของเขาที่ล่วงลับจากโรคมะเร็งแทน เนื่องจากเธอเป็นคนที่ซื้อคอมมิค Amazing Fantasy #15 เล่มที่ไอ้แมงมุมปรากฎตัวเป็นครั้งแรกให้เขาจนเขาหลงไหลตัวละครตัวนี้มาจนถึงปัจจุบัน

แม้ว่านี่จะเป็นเรื่องเศร้า แต่ชูลท์ซก็ยังเล่นมุกไว้ด้วยว่า “นี่อาจถูกบันทึกว่าเป็น Easter Egg ที่เศร้าที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์”

Comments