เมื่อสัปดาห์ก่อน SprayAndPlay ผู้ใช้เว็บ Reddit ได้ขอให้ทีมพัฒนา Tripwire ลบต้นไม้ 1 ต้นออกจาก Rising Storm 2: Vietnam เกมแนวยิงบน PC ที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้ต้นไม้ที่เขาขอ (ภาพด้านบน) ได้ถูกลบออกไปที่เรียบร้อยแล้วครับ

SprayAndPlay อธิบายเหตุผลว่า “ผมชอบขับฮิวอี้ (เฮลิคอปเตอร์) ในเกมนี้มาก เป็นบทบาทที่ผมชอบที่สุด บังเอิญว่ามีจุดลงจอดที่อยู่ใกล้กับภารกิจและมีต้นไม้บังเยอะมากๆ ผมเลยชอบเข้าไปจอดทุกครั้งที่มีโอกาส แต่เพราะมันใกล้กับจุดภารกิจมากๆ ผมจึงโดนถล่มยิงอย่างหนักเมื่อพยายามเข้าไปจอด สิ่งที่ผมมักจะทำคือบินให้ต่ำและเร็วเข้าไว้ จากนั้นหัก 180 องศาเพื่อรับเพื่อนๆ ก่อนที่จะโดน RPG ยิงระเบิด แต่การออกจากจุดลงจอดกลับถูกต้นไม้ผอมๆ เพียงต้นเดียวขวางทางไว้ และผมมักจะลืมและขับเข้าไปชนมันอยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“ผมรู้ว่ามันเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่มันเป็นต้นไม้ที่ไม่สำคัญอะไรเลย มันต้นเล็กและผอมเกินไปที่จะใช้เป็นที่กำบัง มันบังเส้นทางขนาดใหญ่ที่สามารถตรงไปยังแม้น้ำได้ เอาหินหรืออะไรก็ได้ที่เฮลิคอปเตอร์จะไม่ไปชนไปวางแทนเถอะ มันทำผมปวดหัวมากจริงๆ”

หลังจากที่เห็นคำร้อง ทีมพัฒนาก็ได้อัพเดทแพทช์ใหม่ในวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมาเพื่ออัพเดทส่วนต่างๆ ของตัวเกม และลบต้นไม้ต้นนั้นออกไปด้วยครับ ซึ่งในรายละเอียดอย่างเป็นทางการของแพทช์บอกว่า “ลบต้นไม้ออกจากจุดลงจอดในแผนที่ An Lao Valley ตามคำขอของคุณ SprayAndPlay เราเห็นด้วยกับคุณ!”

รับรองว่า Tripwire ได้ใจแฟนเกมท่านนี้ไปเต็มๆ แน่นอนครับ

Comments