เว็บไซต์ Game Informer ได้เผยรายละเอียดแรกและ screenshots ของเกม Rise of the Tomb Raider ออกมาแล้ว ซึ่งในภาคนี้ผู้เล่นจะได้ไปผจญภัยในไซบีเรีย

สำหรับการเดินทางครั้งต่อไปของ Lara Croft เธอจะต้องเดินทางเข้าไปในถิ่นทุรกันดารในภาคตะวันออกของประเทศรัสเซีย เพื่อตามหาความลับของการเป็นอมตะที่หายไป ในขณะที่ต้องเผชิญหน้ากับสมาคมลับที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดตั้งแต่ภาคที่แล้ว

ในภาคนี้เธอจะมาพร้อมกับอาวุธใหม่รวมไปถึงสกิลคราฟของอีกด้วย ซึ่งจะทำให้เธอนั้นสร้างลูกดอกอาบยาพิษ ระเบิด ระเบิดขวดหรือจะทำยาเพิ่มพลังก็ยังได้ และดูเหมือนว่าตอนนี้เธอจะสามารถถือขวานปืนเขาสองข้างเพื่อการปีนป่ายได้แล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าความสามารถใหม่นี้จะมีผลต่อเกมเพลย์หรือไม่

การล่าสัตว์จะมีบทบาทสำคัญมากในภาคนี้ สิ่งมีชีวิตถูกออกแบบให้ตอบสนองต่อสภาพอากาศ อย่างเช่นสัตว์บางชนิดจะออกมาเฉพาะเวลากลางวันหรือกลางคืนเท่านั้น

สภาพแวดล้อมในภาคนี้ก็จะมีความเป็นไดนามิกมากกว่าภาคที่แล้วมาก การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างฝนตกหรือมีหมอกจะมีผลกระทบต่อทั้งสายตาและการได้ยินของศัตรู

การแก้ปริศนาในภาคนี้ก็จะถูกออกแบบมาให้คล้ายๆกับภาคที่แล้ว แต่จะเพิ่มความกำกวมและสับสนมากยิ่งขึ้น

Rise of the Tomb Raider จะวางจำหน่ายภายในปี 2015 นี้ มีแผนลงให้กับ Xbox 360 และ Xbox One ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆรอประกาศอีกที

Untitled-1

GSW-News

GG-News

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาgameranx
แบ่งปัน